Seagate giới thiệu hai ổ cứng mới dành cho doanh nghiệp

19/08/2013 08:02

(e-CHÍP Online) – Sản phẩm mới có tên Seagate Terascale HDD và Seagate Enterprise Performance 10K HDD v7 được sử dụng trong các hạ tầng cơ sở đám mây và các trung tâm dữ liệu quy mô lớn.


Phù hợp với các nhà xây dựng hệ thống, ổ cứng Seagate Terascale HDD và Seagate Enterprise Performance 10K HDD v7 cung cấp dung lượng lưu trữ cao và các cấu hình tiết kiệm năng lượng giúp các ổ cứng nầy trở thành sản phẩm có giá hợp lý, thích hợp cho việc lưu trữ khi mà lượng dữ liệu phi cấu trúc trước đây thường được lưu trên điện toán đám mây đang không ngừng gia tăng.

Theo nhận định của ông Scott Horn, Phó chủ tịch tiếp thị của Seagate thì trong tám năm tới, dung lượng lưu trữ được chuyển tới điện toán đám mây sẽ tăng gấp đôi, và tới năm 2020 dung lượng lưu trữ cá nhân và máy chủ từ điện toán đám mây sẽ chiếm tới 60% tổng dung lượng lưu trữ được chuyển đến.

“Với sự di chuyển lưu lượng khổng lồ này lên điện toán đám mây, các nhà cung cấp lưu trữ sẽ phải triển khai khả năng lưu trữ nhanh chóng, đồng thời tăng dung lượng và giảm chi phí điện năng. Nhằm đáp ứng nhu cầu, các loại ổ cứng mới của Seagate cung cấp đầy đủ các chức năng, bảo đảm mức dung lượng cao, năng suất đồng nhất và giá cả phù hợp – giúp các ổ đĩa này trở thành một sản phẩm lý tưởng cho điện toán đám mây”, ông Scott Horn chia sẻ thêm.

Seagate Terascale là loại ổ cứng SATA 3.5 inch dành cho máy chủ có thể cung cấp dung lượng cao nhất (4TB). Là nền tảng có chi phí hợp lý dành cho doanh nghiệp để lưu trữ nhiều terabyte dữ liệu phi cấu trúc trên điện toán đám mây, đây là loại ổ cứng có giá thành trên 1 GB thấp nhất của Seagate dành cho doanh nghiệp sử dụng trong các hệ thống nhiều ổ cứng và có khả năng mở rộng.

Những tính năng chính của ổ cứng Seagate Terascale:

 • Dung lượng cao: dung lượng lưu trữ cao nhất (4TB) có sẵn trong ổ cứng SATA dành cho doanh nghiệp, có khả năng mở rộng và dung lượng lưu trữ cao trong các môi trường hoạt động 24/7.
 • Mức tiêu thụ năng lượng siêu thấp: là một trong số các sản phẩm ổ đĩa cứng 3,5 inch có năng lượng hoạt động thấp nhất trong ngành giúp giảm chi phí năng lượng và làm mát.
 • Giá trị: có giá tiền thấp nhất tính trên 1GB cho các môi trường nhiều ổ đĩa hoạt động 24/7.
 • Khả năng chịu rung cao: tăng khả năng hoạt động một cách đồng nhất, độ tin cậy cao nhất trong dòng sản phẩm ổ cứng dành cho máy chủ.
 • Tối ưu hóa giao diện: giao diện SATA 6 Gb/s giúp dễ dàng tích hợp hệ thống và tối ưu hiệu suất.
 • Dễ dàng hủy bỏ hoặc tái sử dụng ổ cứng: tính năng ISE được cung cấp miễn phí.

Seagate Enterprise Performance 10K HDD v7 là ổ cứng kích thước nhỏ2.5 inch dành cho doanh nghiệp, có dung lượng lưu trữ 1,2 TB, cung cấp cho các trung tâm dữ liệu hiệu năng cần thiết cho các ứng dụng cần ghi nhiều, cũng như khả năng mở rộng để đáp ứng sự tăng trưởng của lưu trữ và các mục tiêu kinh doanh.

Những tính năng chính của ổ cứng Seagate Enterprise Performance 10K HDD v7:

 • Dung lượng cao:có dung lượng lưu trữ cao gấp đôi dung lượng ổ cứng 3,5 inch cũ, các ổ cứng 15K-RPM có cùng hiệu năng (204 MB/s SDR) nhưng tiêu thụ năng lượng ít hơn.
 • Kiến trúc hợp nhất: giảm chi phí và độ phức tạp thông qua việc hợp nhất các giao diện riêng rẽ, các yếu tố hình thức và tiêu chuẩn bảo mật.
 • Kích thước nhỏ: kích thước 2,5 inch cho phép các trung tâm dữ liệu bắt kịp sự tăng trưởng của dữ liệu và tối ưu hóa việc sử dụng trạm của trung tâm dữ liệu.
 • Khôi phục theo chuẩn RAID: công nghệ Seagate RAID Rebuild™ giúp việc khôi phục theo chuẩn RAID nhanh và an toàn hơn.
 • Công nghệ xóa ổ đĩa nhanh: giúp hủy bỏ hoặc tái sử dụng ổ cứng nhanh, an toàn, dễ dàng và miễn phí.

Chi tiết xem tại: www.seagate.com/www/terascale, www.seagate.com/www/enterprise10k.

MAI KHÔI (Theo Seagate)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang