Sẽ không có iPhone 5G trong năm nay?

05/04/2019 12:08

Phải mất hai hoặc ba năm nữa, iPhone 5G mới tới tay người dùng, năm nay chỉ có bản nâng cấp thông thường.


Nhà phân tích Timothy Arcuri của UBS cho biết Apple sẽ không phát hành iPhone 5G trong năm nay. Nguyên nhân là do hãng chưa có phần cứng và đối tác sẵn sàng cho một thiết bị như vậy.

Tháng 9 tới đây, Apple sẽ ra đợt iPhone mới nhưng chỉ là các bản nâng cấp của iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS.

Do Apple đang có tranh chấp pháp lý với Qualcomm, nhà sản xuất model 5G di động lớn nhất hiện nay, nên lựa chọn duy nhất còn lại là Intel.

Tuy nhiên, Intel chưa thể hoàn thiện model 5G trước năm 2020. Điều đó có nghĩa Apple cũng không thể ra mắt iPhone 5G trước thời điểm này.

Nhà phân tích của UBS cho biết MediaTek và Samsung có thể là phương án dự phòng của Apple nhưng nhiều khả năng công ty của Tim Cook không mặn mà với lựa chọn này.

Thứ nhất, MediaTek không được coi là công ty có khả năng đáp ứng yêu cầu sản xuất iPhone. Trong khi đó, Apple đang giảm dần sự phụ thuộc vào Samsung nên không có chuyện hãng đặt cược quá lớn vào canh bạc này.

Và như vậy, Apple chưa tìm được đối tác nào phát triển phần cứng cho iPhone 5G. Qualcomm từng là lựa chọn tốt nhất nhưng nay thì không còn nữa do hai bên đang coi nhau như kẻ thù.

Timothy Arcuri cho rằng iPhone 5G sẽ xuất hiện cuối năm 2021 và tới tay người dùng năm 2022, lâu hơn nhiều dự kiến trước đây của Apple.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang