Sẽ có phiên bản Moto X giá rẻ trước cuối năm

02/08/2013 11:14

Motorola sẽ tung ra một phiên bản giá mềm của Moto X dành riêng cho thuê bao trả trước tại Mỹ và tại các thị trường mới nổi khác, Tổng Giám đốc Dennis Woodside khẳng định.

Những người dùng bận tâm đến tiền nong có thể "tụt hứng" với giá bán 199 USD kèm theo hợp đồng dịch vụ 2 năm mà Motorola vừa công bố cho Moto X. Tuy nhiên, nếu vẫn hứng thú với Moto X, họ sắp có thêm một lựa chọn khác vừa túi tiền hơn.

Trong cuộc phỏng vấn chiều qua, ông Woodside khẳng định siêu dế Moto X chỉ là một trong nhiều thiết bị thuộc họ Moto X và những người anh em khác của nó sẽ được lần lượt ra mắt trong những tháng tới. Kế tiếp trong danh sách là một phiên bản Moto X giá rẻ, được thiết kế để cạnh tranh với những đối thủ như Lumia 520 của Nokia.

"Các thiết bị dưới 200 USD hiện hành chỉ mang lại trải nghiệm khá nghèo nàn. Chúng tôi mong muốn tất cả mọi người đều được hưởng trải nghiệm tuyệt vời với những smartphone bình dân", ông Woodside tuyên bố.

Ngoài Nokia đang rất thành công với phân khúc giá rẻ thì Samsung cũng bắt đầu chiến lược "bình dân hóa" các smartphone đầu bảng dành cho thị trường mới nổi. Lấy thí dụ, hãng này vừa giới thiệu Samsung Galaxy S4 Mini, phiên bản gọn nhẹ và cấu hình thấp của Galaxy S4 hồi tháng 6. Ngay cả Apple cũng được đồn đoán là sắp ra mắt iPhone giá rẻ với tên gọi iPhone 5C trong tháng 9 tới.

Mục tiêu của Motorola trong cuộc chiến "giá rẻ" này là cố gắng trang bị các công nghệ hiện đại ở mức giá dễ chấp nhận nhất, để những người dùng tiết kiệm không phải đắn đo giữa việc chi quá nhiều tiền cho một chiếc điện thoại mới với việc mua smartphone đời cổ, hạ giá.

Ông Woodside không tiết lộ phiên bản Moto X giá rẻ sẽ trang bị những tính năng hay cấu hình thế nào, cũng như khi nào thì thiết bị này đáp xuống thị trường. Chỉ biết rằng nó sẽ ra mắt trước cuối năm 2013 này mà thôi.

Y Lam (Theo CNET)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang