Sẽ có 2 mẫu tablet Surface mới trong năm 2014

11/07/2013 11:59

(e-CHÍP Online) - Một khi Microsoft đã quyết tâm bước chân vào lãnh địa của phần cứng, khó có chuyện hãng nầy chỉ tung ra đúng 2 thiết bị rồi quay ngoắt tháo chạy.


Bằng chứng là gã khổng lồ phần mềm vừa úp mở về kế hoạch phát triển thêm phiên bản nâng cấp của cả Surface Pro lẫn Surface RT trong năm tới. Tiết lộ bóng gió nầy được đưa ra trong bài phát biểu của Giám đốc điều hành Kevin Turner nhân Hội thảo Đối tác toàn cầu của Microsoft hồi đầu tuần. Ông Turner đã trình diễn một slide cho thấy lộ trình sản phẩm sắp ra mắt ở tất cả các lĩnh vực kinh doanh tiêu dùng của Microsoft.

Và trong danh sách nầy, người ta nhìn thấy có sự hiện diện của "phiên bản đời thứ hai của Surface Pro và Surface RT", trang The Verge cho hay. Tuy nhiên, ngoài sự xuất hiện chớp nhoáng trong slide thì Microsoft không đề cập thêm bất cứ chi tiết nào khác về hai mẫu máy tính bảng mới như cấu hình, giá bán...

Tuy vậy, trước đó, Microsoft đã dành nhiều thời lượng để nói về họ chip Haswell mới của Intel cũng như hứa hẹn rằng các thiết bị Windows 8 kết hợp chip Haswell sẽ xuất hiện trên thị trường kể từ mùa thu. Đặc điểm chung của chúng là có thời lượng pin rất khủng. Sẽ là một giả thiết an toàn rằng hai tablet mới của Microsoft đều dùng chip Haswell.

Và bất chấp việc Windows RT chỉ nhận được sự ghẻ lạnh, hờ hững từ thị trường, người dùng cũng như các đối tác phần cứng truyền thống, Microsoft vẫn khẳng định hãng sẽ gắn bó hết lòng với hệ điều hành tinh giản này. RT tương thích với các vi xử lý ARM giống như loại chip đang được sử dụng cho iPad và máy tính bảng Android, vì thế, nhiều khả năng Surface RT đời thứ hai sẽ lựa chọn chip Snapdragon 800 của Qualcomm. Đây là một thông tin khá thú vị, vì Snapdragon hỗ trợ kết nối 3G/4G siêu tốc.

Việc bổ sung tính năng mạng dữ liệu di động có thể giúp Surface RT trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người dùng, ngoài ra, một số ý kiến phán đoán rằng Surface RT mới sẽ có nhiều tông màu và phụ kiện đi kèm hơn.

CHÂU ANH(Theo Business Insider)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang