Sẽ có 100 triệu smartphone sử dụng Face ID vào năm 2020

23/07/2018 12:19

Một lượng lớn điện thoại sử dụng Face ID có xuất xứ từ Apple. Những chiếc smartphone nhận diện khuôn mặt 3D dự kiến sẽ đạt doanh số 103 triệu chiếc vào năm 2020.


Theo Phonearena, nhờ doanh số iPhone X và 3 mẫu điện thoại được phát hành trong năm nay, tổng số điện thoại Apple sử dụng Face ID vào cuối năm nay là 91 triệu chiếc. Con số này chiếm tới 88% lượng điện thoại có Face ID được bán ra.

Bên cạnh những chiếc iPhone, dòng máy chạy Android cũng sẽ đóng góp khoảng 12 triệu đơn vị, tương ứng với 18% doanh số. Số lượng những chiếc điện thoại Android có Face ID chủ yếu đến từ 2 mẫu máy Mi 8 Explorer của Xiaomi và Oppo Find X.

Có thể thấy đà tăng trưởng doanh số của các thiết bị Android có Face ID là khá chậm trong năm nay. Điều này có thể sẽ thay đổi trong năm sau khi công nghệ này được tích hợp vào nhiều mẫu điện thoại cao cấp. Sự xuất hiện của công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D được kỳ vọng sẽ mang lại sự tăng trưởng lớn cho các nhà sản xuất điện thoại Android.

Giống như ở thời kỳ đầu công nghệ cảm biến vân tay được phổ biến, doanh số bán hàng của Apple sẽ chiếm phần lớn lượng điện thoại được bán ra. Tuy nhiên khi chi phí cho việc tích hợp công nghệ này bắt đầu giảm dần, các nhà cung cấp khác sẽ dần theo đuổi công nghệ Face ID trong một cuộc chiến cạnh tranh nhằm làm suy giảm vị thế thống trị của Apple.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang