Schneider Electric công bố giải pháp EcoStruxure cho kiến trúc xây dựng

24/10/2017 08:12

Việc cải tiến kiến trúc mở EcoStruxure được hỗ trợ bởi nền tảng IoT giúp tận dụng tối đa kiến trúc xây dựng thông minh để đảm bảo tính tiện dụng cũng như hiệu quả khi sử dụng lên đến 30%.


Schneider Electric chính thức giới thiệu giải pháp EcoStruxure cho kiến trúc xây dựng, một kiến trúc mở tận dụng sức mạnh của nền tảng Internet Vạn Vật (Internet of Things) cho các công trình xây dựng thông minh. Nhờ đó, giải pháp này sẽ giúp cải thiện và nâng cao hiệu quả cũng như giá trị trong hệ sinh thái xây dựng nhằm đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư, các nhà phát triển bất động sản, đơn vị tích hợp hệ thống cũng như đơn vị quản lý cơ sở hạ tầng và xây dựng.

Giải pháp EcoStruxure cho kiến trúc xây dựng là một giải pháp sáng tạo và mới mẻ kết hợp phần mềm quản lý tòa nhà với hệ thống phần cứng cho phép người dùng tìm được các giải pháp tối ưutừ dữ liệu của công trình xây dựng. Nhờ đó, những giải pháp này giúp môi trường bên trong công trình thông minh thoải mái và hiệu quả hơn đến 30%. Bằng cách kết nối tất cả mọi thứ từ cảm biến đến dịch vụ, giải pháp toàn diện này còn tích hợp các hệ thống xây dựng then chốt như năng lượng, HVAC, hệ thống chiếu sáng, báo cháyhay quản lý nơi làm việc để tận dụng tối đa các phương án xử lí mới được hỗ trợ bởi nền tảng IoT.

Ông Manish Kumar, Phó chủ tịch cao cấp,Bộ phận Quản lý xây dựng, thuộc tập đoàn Schneider Electric, cho biết: "Sự phát triển của các hệ thống và thiết bị thông minh được kết nối mạnh mẽ đã tạo ra khối lượng khổng lồ dữ liệu, chính điều này mang đến cơ hội để cải thiện hiệu quả và thời gian sử dụng các công trình xây dựng nhưng vẫn đảm bảo và nâng cao sự thoải mái và trải nghiệm của con người. Giải phápEcoStruxure cho công trình xây dựng đáp ứng sự thay đổi nhanh chóng bằng cách cung cấp một nền tảng tương tác mở và thúc đẩy sự đổi mới để giúp khách hàng tạo ra các công trình xây dựng hiện đại, tiện nghi đồng thời nâng cao hiệu quả vận hành".

Giải pháp EcoStruxure cho kiến trúc xây dựng được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đặc biệt của các doanh nghiệp ngày nay với nhiều lựa chọn để triển khai dựa trên điện toán đám mây và/hoặc trên khả năng mở rộng hay thu hẹp quy mô toà nhà. Thêm vào đó, Giải pháp EcoStruxure cho kiến trúc xây dựng được bảo vệ bởi công nghệ bảo mật trực tuyến cao cấp chuẩn công nghiệp cũng như các giao thức mở dựa trên IP để đảm bảo việc trao đổi an toàn dữ liệu và phân tích giữa các hệ thống tòa nhà từ cả Schneider Electric lẫn các nhà cung cấp bên thứ ba.

Giải pháp EcoStruxure cho kiến trúc xây dựng cải thiện tổng chi phí chi trả của chủ sở hữu với khả năng truy cập dễ dàng để phân tích và báo cáo thông qua một danh sách các giải pháp đầu tư xây dựng thông minh toàn diện bao gồm:

- EcoStruxure Building Operations: Phần mềm quản lý tòa nhà, tích hợp dữ liệu hệ thống và dữ liệu ứng dụng giúp cho việc giám sát, quản lý và tối ưu hóa hoạt động xây dựng dễ dàng hơn.

- EcoStruxure Building Operation - Energy Expert: Module quản lí năng lượng quản lý tòa nhà, theo dõi điện năng tiêu thụ, phân bổ chi phí và tiết kiệm năng lượng.

- EcoStruxure Security Expert: Giải pháp bảo mật mang lại hiệu quả bằng cách tạo ra môi trường kinh doanh an toàn nhờ thống nhất kiểm soát truy cập và bảo vệ khỏi nguy cơ xâm nhập.

- EcoStruxure Fire Expert: Giải pháp quản lí an toàn cháy nổ giúp tiết kiệm thời gian bằng cách cung cấp truy cập ngay vào dữ liệu hệ thống hỏa hoạn trong điện toán đám mây.

- EcoStruxure Building Advisor: Liên tục theo dõi hiệu suất xây dựng, chủ động chẩn đoán các vấn đề và cung cấp thông tin giúp nâng cao sự thoải mái cho người sử dụng trong khi giảm chi phí năng lượng và bảo trì đến 30%.

- EcoStruxure Workplace Advisor: Tối ưu hóa việc sử dụng cơ sở vật chất bằng cách hiểu rõ hơn về sử dụng không gian và ra quyết định điều khiển dựa vào dữ liệu để tối đa hóa giá trị bất động sản và nâng cao kinh nghiệm tuyển dụng.

- EcoStruxure Apps Studio: Nền tảng ứng dụng cho việc tạo ra các ứng dụng di động an toàn, đảm bảo sự tiện dụng bằng cách giúp người sử dụng dễ dàng truy cập và kiểm soát nhiệt độ, ánh sáng, màn che và các tiện ích khác.

Giải pháp EcoStruxure cho kiến trúc xây dựng là một phần của kiến trúc mở EcoStruxure của tập đoàn Schneider Electric, một kiến trúc hệ thống mở và tương thích, mang lại sự đổi mới ở mọi cấp độ cho khách hàng xây dựng, lưới, ngành công nghiệp và khách hàng trung tâm dữ liệu. Nó kết hợp sản phẩm kết nối hàng đầu và kiểm soát biên với các ứng dụng, phân tích và dịch vụ để chuyển dữ liệu thành những giải pháp có thể thực hiện được.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang