SBRC và HPE ứng dụng CNTT trong các công trình giao thông quốc gia

28/05/2016 13:55

(e-CHÍP Online) - Hôm nay đã diễn ra buổi ký kết hợp tác giữa Công ty CP Đầu tư Xây dựng Cầu Đường Sài Gòn (SBRC) và Công ty HPE Việt Nam.


Công ty CP Đầu tư Xây dựng Cầu Đường Sài Gòn (một công ty thành viên của hệ thống Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả) hiện là nhà thầu chính trong việc triển khai giải pháp giao thông thông minh cho hầm Hải Vân, hầm Cù Mông. Công ty cũng là đơn vị triển khai giải pháp thu phí không dừng ETC trên công nghệ RIFD. Dự kiến từ nay đến năm 2020 sẽ lắp đặt và triển khai hệ thống ETC cho các tỉnh khu vực miền Trung và miền Nam với số lượng hơn 50 trạm thu phí.

HPE là hãng công nghệ thông tin cho doanh nghiệp, trước khi tách khỏi công ty Hewlett Packard, HPE đã phát triển thành công ty trị giá 57 tỷ đô la với hơn 250.000 nhân viên trên 170 quốc gia. HPE cung cấp một danh mục giải pháp toàn diện trong ngành, từ điện toán đám mây, trung tâm dữ liệu tới các ứng dụng nơi làm việc.

Việc hợp tác chiến lược lần này giữa hai công ty được kỳ vọng sẽ giúp ứng dụng và triển khai các giải pháp CNTT của HPE vào các công trình trọng điểm quốc gia mà Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả đang triển khai như: dự án giao thông thông minh ITS, thu phí không dừng ETC...

HỒNG HẠNH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang