Sau vụ hàng tỷ tài khoản người dùng bị đánh cắp, Verizon vẫn quyết định mua lại Yahoo

23/02/2017 12:02

Cuối cùng, nhà mạng nổi tiếng của Mỹ đã quyết định vẫn mua Yahoo, và "định giá" những lần đánh cắp tài khoản khổng lồ trên là 350 triệu USD.

Như vậy, sau khi trừ đi 350 triệu USD, Verizon sẽ mua lại Yahoo với giá 4.48 tỷ USD, trả bằng tiền mặt. Dự kiến, hai bên sẽ hoàn tất thương vụ vào Quý II năm nay. Verizon và Yahoo cũng đi đến thoả thuận sẽ cùng chịu những chi phí pháp lý trong tương lai liên quan đến các vụ tấn công lấy tài khoản người dùng xảy ra trong thời gian qua. Về phần Yahoo, hãng vẫn đang bị nhiều khách hàng kiện vì làm việc vô trách nhiệm.


Việc Verizon vẫn quyết định mua lại Yahoo đã giúp các nhà đầu tư có thể thở phào nhẹ nhõm khi sau hàng loạt vụ bê bối xảy ra. Vào tháng 11 vừa qua, chính Yahoo cũng thông báo,không chắc Verizon sẽ muốn tiếp tục thương vụ. Tuy nhiên, trong quãng thời gian từ giờ cho đến khi Verizon chính thức mua lại Yahoo, mọi điều khoản trong thương vụ tỉ đô này vẫn có thể thay đổi, hy vọng Yahoo không dính vào vụ tấn công mạng nào nữa.

Sau thương vụ trên, Yahoo về cơ bản sẽ trở thành một công ty đầu tư với tên mới là Altaba, CEO Marissa Mayer sẽ rút khỏi ban lãnh đạo.

Theo Techrum
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang