Sau Mỹ, ống siêu tốc Hyperloop “thần thánh” sẽ có ở Ấn Độ

19/11/2017 10:10

Đường ống siêu tốc Hyperloop “thần thánh” giúp những đoàn tàu có thể vận chuyển người với tốc độ hơn 1.200 km/giờ.


Virgin Hyperloop One vừa thông báo về sự hiện diện của mình tại thị trường Ấn Độ. Đây là bổ sung mới nhất vào danh sách các quốc gia thể hiện sự quan tâm đến những đường ống siêu âm.

Virgin Hyperloop One đã ký các thỏa thuận với chính quyền bang Maharashtra và Karnataka để nghiên cứu về tác động của những đường ống Hyperloop. Sự khả thi của nghiên cứu này có ý nghĩa quan trọng với các thành phố lớn của Ấn Độ như Mumbai, Bangalore, Pune và Nagpur.

Thỏa thuận này cho thấy sự kiên trì của Virgin Hyperloop One trong việc thuyết phục các chính phủ. Công ty này vừa tìm ra 10 địa điểm tốt nhất để xây dựng những đường ống của mình. Có khoảng 2.600 hồ sơ được đệ trình với những tuyến đường dài từ 320 - 1120km. Những địa điểm phù hợp nhất nằm ở những quốc gia như Mexico, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh.

Hiện Virgin Hyperloop One chưa xác định chính xác chiều dài tuyến đường thử nghiệm tại Ấn Độ. Nếu được xây dựng, những đường ống như thế này sẽ giúp thời gian di chuyển từ Mumbai đến Pune chỉ còn 14 phút. Thông thường, người dân Ấn Độ sẽ phải mất 3 giờ lái xe để di chuyển giữa hai thành phố này. Sự xuất hiện của Hyperloop cũng sẽ cải thiện đáng kể khả năng vận chuyển hành khách và hàng hóa.

Ấn Độ là quốc gia mới nhất thể hiện sự quan tâm với Hyperloop. Trước đó, Phần Lan và Dubai đang cân nhắc việc xây dựng những tuyến đường siêu tốc của riêng mình.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang