Sau hơn 2 tháng cầm cự, Nier: Automata cũng đã có bản crack

08/05/2017 15:47

Việc Nier: Automata bị crack là điều đã được dự báo từ cách đây khoảng vài tuần khi một tựa game sử dụng cùng cơ chế bảo mật đã "gục ngã".

Không giống như các tựa game tầm cỡ AAA khác ra mắt từ khoảng cuối năm 2016 trở về trước, việc sử dụng phiên bản mới của hệ thống bảo mật Denuvo đã giúp cho Nier: Automata trụ vững được trước sự tấn công của các hacker trong khoảng thời gian khá dài kể từ khi phát hành hồi cuối tháng 2 đến nay. Sở dĩ nói như vậy là bởi cách đây vài giờ đồng hồ, phiên bản bẻ khóa của Nier: Automata đã xuất hiện trên trang web của Skidrow.


Việc Nier: Automata bị bẻ khóa là điều đã được dự báo từ trước khi một tựa game khác cùng sử dụng phiên bản mới của Denuvo cách đây không lâu cũng xuất hiện phiên bản crack tung ra bởi hacker mang nickname "BALDMAN". Tất nhiên với thời gian cầm cự lên tới hơn 2 tháng thì có thể nói Denuvo đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của nó.

Giới thiệu lại một chút về Nier:Automata thì đây là một tựa game hành động chặt chém được phát triển bởi Platinum Games - studio nổi danh với nhiều sản phẩm khác cùng thể loại, điển hình như Bayonetta, Metal Gear Rising: Revengeance. Game thu hút được nhiều sự chú ý của game thủ ngay từ khi công bố nhờ dàn nhân vật có thiết kế ấn tượng cùng gameplay chiến đấu đa dạng và hoa mỹ.

Gần đây khi mà Steam đang xiết chặt hình thức tặng code game vốn là cơ sở để cho các shop bán game bản quyền giá rẻ ở Việt Nam hoạt động được thì việc mua phiên bản Nier: Automata có bản quyền đối với đa số game thủ là điều rất khó khăn khi nó có giá lên tới 60 USD, tương đương 1,3 triệu đồng. Chừng ấy tiền chỉ để đổi lấy một trải nghiệm thuần chơi đơn xem ra khó mà thuyết phục được phần đông game thủ nước nhà.

Tất nhiên chẳng ai ủng hộ việc chơi crack, thế nhưng không thể phủ nhận phiên bản bẻ khóa của Nier: Automata sẽ giúp cho những game thủ thực sự không có điều kiện chi trả cho trò chơi có thể thưởng thức được một trong những tựa game hành động hay nhất của năm 2017 này.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang