Sau Bayonetta, có thể một siêu phẩm hành động khác cũng sắp lên PC

26/04/2017 13:58

Vanquish - người anh em của Bayonetta xem ra đang rục rịch đổ bộ lên PC nếu như gợi ý mà Platinum Games cung cấp là chính xác.

Như chúng ta đã biết thì cách đây 2 tuần, tựa game hành động lừng danh Bayonetta thuộc sở hữu của hãng phát hành SEGA đã được phát hành trên PC sau một thời gian đồn đoán xuất phát từ gợi ý đến từ chính studio phát triển Platinum Games. Ngày hôm nay, hãng game đến từ Nhật Bản lại tiếp tục úp mở về một sản phẩm nữa dành cho PC thông qua đầu mối nằm trong bản cập nhật của Bayonetta (tất nhiên là bản mới ra mắt trên Steam).


Một số người dùng trên Steam và diễn đàn NeoGAF phát hiện ra rằng bản cập nhật có dung lượng chỉ vỏn vẹn 22KB dành cho Bayonetta ngày hôm nay có bổ sung thêm một file mới nằm trong thư mục "Extras" mà khi giải nén, nó sẽ hiển thị một hình ảnh của Sam Gideon - nhân vật chính trong tựa game hành động Vanquish phát hành năm 2010.

Vanquish là một tựa game hành động xuất sắc của năm 2010 nói riêng và thế hệ PS3/Xbox 360 nói chung. Tương tự như Bayonetta, gameplay của trò chơi mang nét rất riêng không hề trùng lặp với các sản phẩm cùng thể loại khác, mặc dù chưa đến mức hoàn hảo tuyệt đối nhưng trò chơi cũng giành được không ít điểm 9 vào thời điểm 7 năm về trước.

Chính vì vậy mà từ lâu nay một phiên bản Vanquish trên PC vẫn là nỗi thèm muốn của không ít game thủ, nhưng vào thời điểm Platinum Games mới thành lập, ít ai dám đặt nhiều hy vọng bởi khi ấy họ vẫn là một studio rất thờ ơ với khái niệm game PC.

Trở lại năm 2016, trong một cuộc phỏng vấn với nhà đồng sáng lập Platinum Games - ông Atsushi Inaba cũng có từng có một gợi ý về Vanquish dành cho PC. Khi nhận được câu hỏi về phiên bản PC của Vanquish từ phóng viên, ông Inaba trả lời một cách hài hước: "Nếu anh dừng ghi âm đi thì có thể tôi sẽ tiết lộ đấy. " Điều này phần nào củng cố thêm cho khả năng Platinum Games đang chuẩn bị tung ra Vanquish trên Steam.

Có thể doanh thu khả quan của Bayonetta với 100,000 nghìn bản chỉ sau 1 tuần ra mắt đã khiến cho SEGA cảm thấy hài lòng và quyết định "thừa thắng" với Vanquish. Xét cho cùng thì trên thị trường hiện nay vẫn còn khá ít trò chơi mang phong cách gameplay giống như vậy, vì thế mà game có cơ hội thành công rất cao nếu trở lại trên Steam.

Theo GameK
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang