Sắp tới gamer không cần phải dùng tay vẫn chơi được game mobile

12/06/2016 10:48

Mới đây, Lenovo đã phát triển một đôi giày thể thao thông minh có khả năng sử dụng như một bộ điều khiển game mobile.

Tại Lenovo’s Tech World – San Francisco vừa qua, một chiếc giày thể thao được thiết kế với sự hợp tác giữa Lenovo và hãng sản xuất đế Vibram. Đây không phải một chiếc giầy mà các bạn hay đi hàng ngày mà là một chiếc giày thông minh (Smart Shoes) có gắn một con chip Intel Curie bên trong có khả năng theo dõi những chỉ số của người dùng theo đúng tiêu chuẩn thể thao.

Được biết, đây là dự án được 2 “ông lớn” trên hợp tác và phát triển trong hơn 1 năm mới có thể tạo nên nguyên mẫu của chiếc giầy thông minh này. Tuy rằng chưa chắc loại giầy này sẽ sớm đến tay người tiêu dùng thế nhưng sản phẩm này là một bước đi đúng hướng và sẽ cung cấp những lợi ích hiện đại nhưng vẫn giữ được thẩm mỹ và tiêu chuẩn của đôi giày thể thao.

Ý tưởng sản phẩm thứ ba là Smart Shoes (Giày thông minh) hiển thị tâm trạng của chủ nhân trên màn hình, đồng thời giúp theo dõi và phân tích các dữ liệu sức khỏe bao gồm nhịp tim, lượng tiêu thụ calo hay thậm chí cung cấp cả bản đồ và dẫn đường. Đây là sản phẩm nằm trong chiến lược đám mây IoT (Internet of Things) của Lenovo với tầm nhìn xây dựng cả hệ sinh thái bao gồm nền tảng SDK mở, vườn ươm sáng tạo với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, thiết bị thông minh, chuỗi cung ứng và hạ tầng đám mây.

Một chức năng độc đáo khác khiến sản phẩm công nghệ mới của Lenovo có thể nhân rộng với công nghệ sử dụng những đôi giày để chơi trò chơi. Lenovo đã thử nghiệm khả năng này trong một tựa game thuộc thể loại endless runner và người dùng có thể sử dụng đôi chân của mình như một bộ điều khiển để di chuyển nhân vật. Bạn có thể dễ dàng tưởng tượng mình như đang trải nghiệm một phiên bản Dance Revolution vô cùng kích thích.

Một điều chắc chắn rằng, với đôi giày Smart Shoes game thủ chắc chắn sẽ không cần phải sử dụng những bài tập ở cường độ cao mà vẫn có thể giảm cân và tăng cường sức khỏe qua những tựa game mà mình yêu thích.

Theo Game4V
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang