Sắp ra mắt phiên bản giá rẻ của Surface 3

27/06/2016 17:25

Gã khổng lồ phần mềm được cho là đang chuẩn bị tung ra phiên bản giá rẻ của Surface 3.


Theo Liliputing, Surface 3 là một chiếc máy tính bảng 10.8 inch với độ phân giải 1920 x 1280 pixel, sử dụng vi xử lí Intel Atom Z8700 x7 Cherry Trail với tùy chọn bút cảm ứng Surface Pen hoặc bàn phím rời kèm theo.

Microsoft đã bán ra thị trường sản phẩm này với mức giá 499 USD (hơn 11 triệu đồng). Một năm sau khi phát hành, các phiên bản của Surface 3 đang ở trong tình trạng hết hàng và công ty cũng tiết lộ trên Thurrott.com rằng phiên bản này cũng sẽ được ngưng sản xuất vào cuối năm nay.

Các nhà phân tích cho rằng có lẽ một phiên bản thay thế Surface 3 đang nằm trong kế hoạch của Microsoft.

Surface 3 là chiếc máy tính bảng rẻ nhất mà Microsoft phát hành tính đến thời điểm này nhưng mức giá trên 11 triệu đồng vẫn còn khá cao cho một chiếc tablet Windows sử dụng chip Intel Atom.

Tại thời điểm này, Intel đã tuyên bố ngừng sản xuất dòng chip Atom. Điều này có nghĩa là nếu có ý định phát hành Surface 4, Microsoft phải lựa chọn Intel Core M, Intel Celeron hoặc Pentium thuộc dòng Apollo Lake (một dòng chip giá rẻ tương tự như Intel Atom).

Cũng có ý kiến cho rằng Microsoft có thể ngừng cung cấp dòng tablet giá rẻ để tập trung vào phân khúc cao cấp (Surface Pro).

Phiên bản Surface đầu tiên và Surface 2 đều sử dụng kiến trúc ARM đặc trưng cho các sản phẩm chạy hệ điều hành Windows RT vào thời điểm đó.

Năm 2015, Microsoft đã đặt dấu chấm hết cho các thiết bị Windows RT khi tung ra phiên bản sử dụng chip Intel có thể chạy được phiên bản Windows 10 đầy đủ nhưng tốc độ xử lí có thể chậm hơn phiên bản cao cấp Surface Pro.

Tại thời điểm này, sẽ rất thú vị nếu Surface 4 được trình làng và thay thế cho Surface 3 ở phân khúc giá rẻ. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng Microsoft sẽ phát hành một dòng sản phẩm hoàn toàn mới trong thời gian tới.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang