Sắp ra mắt Facebook Lite cho hệ điều hành iOS

08/10/2018 13:24

Facebook Lite đã ra mắt trên nền tảng Android ba năm trước, nhưng chỉ ở một số thị trường nhất định. Hôm nay, Facebook Lite cho Android đã có sẵn ở nhiều quốc gia, và dự kiến sắp ra mắt trên nền tảng iOS.


Mặc dù Facebook đã ra mắt một phiên bản ổn định của Facebook Lite trên Android, công ty mạng xã hội này cung cấp quyền truy cập vào phiên bản beta của ứng dụng cho tất cả những ai muốn thử các tính năng mới trước khi chúng được cung cấp rộng rãi cho công chúng.

Bây giờ, nếu bạn có một thiết bị iOS, chẳng hạn iPhone, iPad, bạn cũng có thể tham gia chương trình beta, giả sử bạn đang sống ở một trong những khu vực mà Facebook Lite dành cho iOS đã hỗ trợ. Theo chúng tôi biết, phiên bản beta của Facebook Lite dành cho iOS chưa có sẵn ở Hoa Kỳ, nhưng nó đã có ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Facebook Lite giảm số lượng tài nguyên mà phiên bản chuẩn của ứng dụng Facebook yêu cầu để chạy được trên nhiều điện thoại thông minh / máy tính bảng Android hoặc iOS. Trước hết, ứng dụng chiếm không gian lưu trữ ít hơn vì nó chỉ nặng có 5MB. Ngoài ra, nhiều tính năng có trong phiên bản chuẩn sẽ không được hỗ trợ trong Facebook Lite để giảm lượng dữ liệu và công suất tiêu thụ. Nhờ vậy mà nó tiết kiệm pin, tiết kiệm dữ liệu đáng kể cho thiết bị.

Facebook Lite được coi là phiên bản Facebook rút gọn mà mạng xã hội lớn nhất thế giới dành cho người dùng ở các thị trường đang phát triển, cũng như mở rộng lượng người dùng mới đang sử dụng các thiết bị smartphone giá rẻ.

Còn quá sớm để dự đoán khi nào chính xác Facebook Lite sẽ có sẵn trên thiết bị iOS, nhưng kể từ khi phiên bản beta đã được thử nghiệm, chúng tôi hy vọng sẽ không mất quá nhiều thời gian để các nhà phát triển đưa nó vào App Store.

Phúc Nguyễn (theo Phone Arena)
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang