Sắp có pin từ... nước tiểu, giá rẻ, hiệu suất cao

15/02/2017 08:12

Dòng pin dùng chất liệu chủ đạo từ urê sẽ giảm giá thành nhưng tăng lần sạc, bền bỉ và hạn chế tối đa tình trạng cháy nổ.

Pin dùng năng lượng mặt trời thường cho chi phí thấp, hiệu suất cao nhưng chỉ hoạt động vào ban ngày, không thể duy trì tốt vào ban đêm. Giáo sư Hongjie Dai đến từ trường Đại học Stanford và Tiến sĩ Michael Angell đã công bố loại pin mới theo công nghệ nhôm – ion, than chì và chất điện phân làm bằng urê vốn thường tìm thấy trong các loại phân bón, nước tiểu. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều cho chi phí sản xuất pin.


Trong năm 2015, phòng thí nghiệm của Giáo sư Hongjie Dai đã thực hiện thành công loại pin sạc bằng nhôm đầu tiên cho hiệu suất cao, bền và rẻ. So với pin model 2015, phiên bản mới nhất bao gồm chất điện phân urê với giá thành rẻ hơn khoảng 100 lần, hiệu năng cao hơn và thời gian sạc 45 phút. Đây là lần đầu tiên, chất urê là nguyên liệu được sử dụng trong pin.

Nhìn chung, khi sản xuất hàng loạt với quy mô lớn, tổng chi phí cho pin sẽ rất thấp. Bởi vì, dòng pin trên được cấu tạo bằng nhôm, than chì và đặc biệt urê nên tất cả vật liệu này đều khá rẻ.

Theo TechZ
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang