Sao lưu tin nhắn, danh bạ vào thẻ nhớ SD

26/08/2015 11:55

(e-CHÍP Online) - Contacts+message backup hỗ trợ sao lưu tin nhắn, danh bạ sang thẻ nhớ SD rất tiện lợi, và có thể phục hồi lại bất kỳ lúc nào.

Ứng dụng được cung cấp miễn phí và chỉ tương thích Windows Phone 8.1. Bạn cài đặt theo mã QR bên dưới hay từ địa chỉ http://tinyurl.com/kk3emdz.

Mặc dù, Windows Phone có hỗ trợ bạn sao lưu tin nhắn/danh bạ nhưng lại có nhiều hạn chế và bất tiện như phụ thuộc vào internet, bắt buộc sao lưu trên OneDrive, không hỗ trợ trích xuất, chỉ phục hồi trên máy mới hay reset. Khi được cài đặt, Contacts+message backup sẽ biến thành thiết lập của hệ thống nên bạn sẽ không thấy ứng dụng trên màn hình Danh sách ứng dụng. Một điểm lưu ý là ứng dụng chỉ hoạt động khi máy có thẻ nhớ SD.

Vào Cài đặt > Hệ thống > contacts+message backup cuối màn hình > nhấn Agree xác thực kích hoạt ứng dụng. Để sao lưu, nhấn nút Backup > chọn loại dữ liệu muốn sao lưu (contacts, sms, mms) > Backup. Khi thấy dòng Backup completed, bạn có thể thoát. Dữ liệu sao lưu sẽ lưu trong thư mục backup+restore trên thẻ nhớ SD. File danh bạ sao lưu có định dạng *.vcf và file tin nhắn có định dạng *.msg. Trong đó, tên file được lưu dưới thời gian bạn thực hiện. Để phục hồi, nhấn nút Restore trên giao diện ứng dụng > chọn loại dữ liệu muốn phục hồi > thời điểm sao lưu > Restore.

HÙNG ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang