Sao lưu, phục hồi ứng dụng Android với Clean Master

21/07/2014 11:13

(e-CHÍP Online) - Ngoài chức năng chính là dọn file rác và tối ưu hệ thống, Clean Master còn cho phép bạn sao lưu, phục hồi phiên bản những ứng dụng quan trọng.

Nhà phát triển: KS Mobile.

Tương thích: Khác nhau tùy theo thiết bị.

Phiên bản mới nhất: Khác nhau tùy theo thiết bị.

Dung lượng: Khác nhau tùy theo thiết bị.

Giá: Miễn phí.

Đánh giá: 4,7 sao.

Thường xuyên nâng cấp phiên bản cho các ứng dụng Android là việc làm cần thiết để có thêm những tính năng mới và nâng cao độ ổn định của ứng dụng. Song không hẳn cứ phiên bản mới lại là tốt hơn, một số ứng dụng khi nâng cấp hoạt động không như ý, chưa kể tính năng bổ sung chẳng làm hài lòng bạn. Do vậy, việc sao lưu phiên bản ổn định của ứng dụng thường dùng cũng rất cần thiết nhưng phần lớn người dùng lại bỏ quên.

- Sao lưu ứng dụng thành file .apk: Bạn chạy Clean Master vào mục App Manager. Trên màn hình mở ra, bạn truy cập thẻ Uninstall, đánh dấu chọn vào ô vuông phía sau tên những ứng dụng cần sao lưu rồi nhấn Backup > OK.

- Phục hồi ứng dụng: Cũng tại màn hình App Manager, bạn vào thẻ Backup, chạm lên ứng dụng muốn phục hồi rồi nhấn Replace trên pop-up mở ra.


Lưu ý: Để ngăn Google Play tự động cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng nào đó, bạn mở Google Play > nhấn biểu tượng ba thanh ngang ở góc trái phía trên giao diện > chọn My apps. Trên màn hình mở ra, bạn chạm tên ứng dụng muốn tắt chế độ tự động cập nhật để chuyển đến trang riêng. Tại đây, bạn nhấn phím menu và hủy dấu chọn mục Auto-update.

TIỂU LONG

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang