Sành điệu như cụ bà 105 tuổi vẫn theo đuổi niềm đam mê nhiếp ảnh

01/06/2017 13:32

Dân trí Cụ bà Li Yuzhen có thể xem là một trong những nhiếp ảnh gia cao tuổi nhất thế giới, khi ở độ tuổi 105, cụ vẫn theo đuổi niềm đam mê nhiếp ảnh và “săn” những khung hình đẹp với những chiếc máy ảnh của mình.


Ở độ tuổi “xưa nay hiếm”, nhiều người thường lựa chọn cho mình một cuộc sống an nhàn bên gia đình, con cháu, tuy nhiên một cụ bà 105 tuổi người Trung Quốc vẫn theo đuổi niềm đam mê nhiếp ảnh của mình.


Cụ bà Li Yuzhen, 105 tuổi, sống tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) cho biết bà bắt đầu cầm máy chụp ảnh từ cách đây 64 năm. Tình yêu với nhiếp ảnh bắt đầu khi bà Li cưới chồng vào năm 1953, người sở hữu một tiệm chụp ảnh nhỏ ở quê nhà. Chính người chồng của bà đã dạy cho bà về cách chụp ảnh và truyền cho bà tình yêu với môn nghệ thuật này.


Qua nhiều năm, bà Li ngày càng có được những kinh nghiệm chụp ảnh quý báu cũng như kinh nghiệm để rửa phim trong phòng tối. Trong suốt hơn 6 thập kỷ cầm máy ảnh, bà Li cho biết bản thân đã chứng kiến được những sự thay đổi của nghệ thuật chụp ảnh trên toàn cầu, từ những chiếc máy ảnh phim đen trắng đến máy ảnh kỹ thuật số.


Giờ đây, bà Li đang sở hữu một tiệm chụp ảnh và vẫn thường xuyên “săn” những hình ảnh đẹp, dù bà đã ở tuổi 105. Bên cạnh những chiếc máy ảnh kỹ thuật số, bà Li vẫn yêu thích sử dụng những chiếc máy ảnh phim và tự tay mình rửa ảnh từ những cuốn phim đã chụp.


Bà Li cho biết giờ đây chủ đề mà bà yêu thích nhất khi chụp ảnh chính là gia đình của mình. Và có vẻ như tình yêu với nhiếp ảnh đã chảy trong dòng máy gia đình của bà, khi con gái, cháu và chắt của bà Li cũng đều yêu thích chụp ảnh và đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ nhiếp ảnh gia lão luyện này.


Theo Dantri
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang