Sản phẩm Apple có bao giờ là rẻ!

11/09/2013 10:51

(e-CHÍP Online) – Trước khi iPhone 5C ra mắt, nhiều người dự đoán đây là dòng điện thoại giá rẻ của Apple dựa trên ký hiệu “C” có thể hiểu là “cheap”. Tuy nhiên, theo công bố tối qua thì rõ ràng giá iPhone 5C quá “chat” chứ chẳng hề rẻ.

iPhone 5C có giá bán tại Mỹ là 99 USD cho phiên bản 16GB và 199 USD cho phiên bản 32GB kèm hợp đồng 2 năm với nhà mạng, trong khi đó bản quốc tế dung lượng 16GB có giá lên tới 549 USD (tương đương 11,6 triệu đồng), bản 32GB là 649 USD (khoảng 13,6 triệu đồng) và bản 64GB có giá 749 USD (khoảng 15,5 triệu đồng).

Nhiều thành viên của các diễn đàn công nghệ tại Việt Nam nhận định: gọi iPhone 5C là sản phẩm giá rẻ là sai lầm. Với giá bán như vậy thì thà chuyển sang mua iPhone 5 thường còn… sướng hơn.

Rõ ràng, với cấu hình không quá nổi bật, iPhone 5C chỉ hấp dẫn người dùng ở thương hiệu Apple cùng một sự lột xác về thiết kế bên ngoài. Với bộ vỏ sặc sỡ gồm 5 màu khác nhau – xanh, xanh lá cây, hồng, vàng và trắng, không phủ nhận iPhone 5C đã thổi một làn gió mát vào những thiết kế vốn trước đây vẫn đơn điệu với hai màu đen và trắng. Sự xuất hiện của iPhone 5C chắc chắn sẽ tạo sự thú vị cho người dùng vì họ có thể thoải mái và dễ dàng chọn được màu sắc hợp với mình.

Trả lời báo BusinessWeek, chuyên gia Piper Jaffray của hãng nghiên cứu thị trường Gene Munster cho biết, trước đây, chúng tôi đã nghĩ iPhone 5C sẽ là điện thoại giá rẻ nhắm đến các thị trường mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ. Nhưng với giá như thế này, rõ ràng là Apple vẫn chỉ "chịu chơi" ở thị trường cao cấp.

Chưa biết iPhone 5C chính hãng khi về Việt Nam sẽ có giá bán ra như thế nào, nhưng chắc chắn là trong những ngày tới, khi sản phẩm nầy về theo đường xách tay thì giá của nó sẽ chẳng rẻ. Như vậy, cơ hội được mua iPhone 5C "giá rẻ" đã ngày càng xa hơn với nhiều người dùng tại Việt Nam.

MAI KHÔI

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang