Sàn giao dịch hứa đền 423 triệu USD cho nạn nhân bị hack tiền ảo

31/01/2018 11:10

Một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất Nhật Bản tuyên bố sẽ đền bù cho các nạn nhân bị tin tặc đánh cắp tiền ảo trong vụ tấn công nghiêm trọng vừa qua.


Đại diện sàn giao dịch Coincheck cam kết sẽ dùng các quỹ riêng để đền bù hơn 46 tỉ Yên (tương đương 423 triệu USD) cho các khách hàng bị mất tiền ảo NEM hôm 26/1. Công ty có trụ sở ở Tokyo, Nhật này đã ngưng mọi giao dịch sau khi phát hiện "sự xâm nhập bất hợp pháp" vào sàn giao dịch của họ.

Khoảng 260.000 khách hàng của Coincheck được cho là bị ảnh hưởng vì sự cố. Theo Coincheck, lượng tiền đền bù cam kết của sàn giao dịch này tương đương gần 90% tổng giá trị tiền ảo NEM bị các hacker đánh cắp (58 tỉ Yên).

Sau khi phát hiện vụ tấn công cuối tuần trước, Coincheck đã đóng băng mọi khoản tiền gửi và rút đối với hầu hết các loại tiền ảo, ngoại trừ Bitcoin để đánh giá thiệt hại về NEM. Toàn bộ số tài sản bị mất được xác định nằm trong "ví nóng", một phần của sàn giao dịch kết nối với Internet, đối lập với "ví lạnh", nơi các quỹ được lưu trữ ngoại tuyến an toàn.

Coincheck tuyên bố hiện đã biết được địa chỉ số, nơi tiếp nhận các khoản tiền ảo hacker đánh cắp và chuyển về. Công ty đã báo cáo sự cố cho cảnh sát và Cơ quan chuyên trách các dịch vụ tài chính Nhật.

Tại Nhật hiện có tới 10.000 doanh nghiệp chấp nhận sử dụng tiền ảo. Theo hãng thông tấn Bloomberg, NEM hiện là đồng tiền ảo lớn thứ 10 thế giới, xét về giá trị. Ngay sau khi vụ hacker đánh cắp NEM từ sàn Coincheck bị phanh phui, giá của đồng tiền ảo này đã giảm 11% trong vòng 24 tiếng xuống còn 0,87 USD.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang