Samsung vẫn sẽ sản xuất chip A8 cho Apple

01/10/2013 09:41

Samsung vẫn sẽ sản xuất 30-40% chip A8 cho Apple trong năm 2014 tới mặc dù Apple đã ký hợp đồng với hãng TSMC, tờ The Korea Economic Daily cho hay.

Apple dường như vẫn phải phụ thuộc vào đối thủ “không đội trời chung” Samsung trong việc sản xuất chip A8 cho các thiết bị di động năm 2014 tới.

Chip A7 trên iPhone 5S mới ra mắt vẫn do Samsung sản xuất.

Theo thông tin từ tờ The Korea Economic Daily thì hãng điện tử Hàn Quốc vẫn sẽ sản xuất 30-40% chip A8 cho Apple trong năm tới. Phần còn lại sẽ do hãng sản xuất chip Đài Loan là TSMC sản xuất.

Vào hồi tháng 6 vừa qua, nhiều thông tin khẳng định rằng, do không muốn phụ thuộc quá nhiều vào Samsung, Apple đã ký hợp đồng với hãng sản xuất chip Đài Loan là TSMC để sản xuất chip cho họ kể từ năm 2014.

Ban đầu TSMC muốn gạt Samsung và độc quyền sản xuất chip cho Apple. Tuy nhiên, TSMC lại gặp khó khăn trong việc sản xuất loại chip 20nm nên Apple đã phải có một bản hợp đồng bổ sung với Samsung.

Samsung vẫn là hãng sản xuất chip di động chủ yếu của Apple trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, cùng với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa hai hãng trên thị trường điện thoại cũng như máy tính bảng, Apple đang dần xa lánh Samsung để tránh bị phụ thuộc quá nhiều vào đối thủ.

Nếu như những thông tin được đưa ra trên đây là xác thực thì có lẽ Apple vẫn cần một thời gian nữa để có thể thoát khỏi sự phụ thuộc vào các đối thủ công nghệ, yếu tố được cho là quyết định sự thành công của các thế hệ iOS kế tiếp.

Lê Văn (Vietnamnet - Theo PhoneArena)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang