Samsung và LG “dòm ngó” công nghệ kính màn hình sapphire

03/06/2014 09:29

Trong bối cảnh Apple đang mạnh tay đầu tư vào sản xuất các loại màn hình sapphire cho iPhone thế hệ mới, các nhà sản xuất đối thủ dĩ nhiên không thể ngồi yên.

Thực tế, công nghệ “phủ” sapphire lên bề mặt đã được các nhà sản xuất đồng hồ sử dụng trong một thời gian dài để bảo vệ các sản phẩm quý giá của họ khỏi trầy xước.

Cả Samsung và LG đều quyết định sẽ theo bước Apple trong các mẫu máy tiếp theo của mình với sự bổ sung thêm vật liệu sapphire. Theo một số kênh tin Hàn Quốc, hiện tại cả hai đại gia này đều đang tiếp cận các nhà sản xuất sapphire và yêu cầu sản phẩm mẫu. Bên cạnh đó, nhiều động thái nghiên cứu ứng dụng sapphire vào màn hình đã được tiến hành song song.

Tuy những ưu thế của sapphire là khó có thể phủ nhận, nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại về giá của các dòng điện thoại trong thời gian tới. Việc chế tạo sapphire tốn kém hơn khá nhiều so với Gorilla Glass 3 - đang rất thông dụng hiện tại - trong khi các dòng máy Android lại có ưu thế rất lớn ở thị trường phổ thông nhờ mức giá dễ chịu hơn rất nhiều đối thủ Apple.

HOÀNG LINH

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang