Samsung thừa nhận Galaxy Note 8 gặp vấn đề về pin

03/01/2018 17:14

Có vẻ như Samsung vẫn chưa thoát khỏi nỗi ám ảnh về pin sau thảm họa Galaxy Note 7. Hãng vừa lên tiếng thừa nhận, mẫu phablet kế nhiệm - Galaxy Note 8 cũng gặp vấn đề mới về pin.


Cuối tuần trước, nhiều trang công nghệ đưa tin, một số người dùng Galaxy Note 8 đang than phiền về việc dế cưng bất ngờ bị trục trặc về pin. Cụ thể, thiết bị của họ không nhận sạc và không thể tái khởi động sau khi sập nguồn.

Samsung hiện đã lên tiếng thừa nhận Galaxy Note 8 dính lỗi pin, nhưng quả quyết chỉ cố một số lượng rất nhỏ máy bị ảnh hưởng.

Tuyên bố của Samsung nhiều khả năng là sự thật, vì thông tin về lỗi pin bắt đầu xuất hiện cuối tháng 12/2017 nhưng tính đến thời điểm đó, mẫu phablet này cũng đã lên kệ được gần một quý. Nói một cách khác, Samsung chắc chắn đã bán được hàng triệu chiếc Galaxy Note 8 trong 3 tháng trước Giáng sinh, nên dư luận có thể đã nghe được nhiều lời than phiền nếu vấn đề pin Galaxy Note 8 nghiêm trọng, đặc biệt sau khi thiết bị tiền nhiệm nó - Galaxy Note 7 từng bị cháy nổ vì lỗi pin.

"Chúng tôi đang xem xét mọi báo cáo kiểu này (lỗi pin Galaxy Note 8) một cách nghiêm túc. Chúng tôi chỉ nhận được một số rất ít khiếu nại của khách hàng về máy dính lỗi và vấn đề có thể liên quan đến việc kiểm soát sạc. Đáng tiếc, chúng tôi hiện chỉ có thể cung cấp các thông tin như vậy", trang tin tiếng Đức PCWelt trích dẫn lời của đại diện Samsung cho biết.

Hiện vẫn chưa rõ đâu là nguyên nhân khiến Galaxy Note 8 dính lỗi pin và cách phòng ngừa sự cố như thế nào. Ít nhất, hiện giờ mọi người có thể yên tâm là trục trặc không khiến điện thoại bốc cháy.

Samsung đã chứng minh hãng có thể học hỏi từ những sai lầm trong thiết kế và quản lý chất lượng pin. Các mẫu điện thoại flagship 2017 của hãng (Galaxy S8, Galaxy S8 Plus và Galaxy Note) là mình chứng cho điều này. Đó là chưa kể đến mọi mẫu smartphone giá rẻ và tầm trung hãng đã phát hành sau thảm họa Galaxy Note 7, bao gồm cả Galaxy Note 7 tái chế (Note 7 FE).

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang