Samsung ra chính sách khóa mạng thiết bị mới?

30/09/2013 09:10

(e-CHÍP Online) – Trang PhoneArena cho hay, Samsung quyết định sẽ áp dụng chính sách khóa mạng theo vùng đối với các thiết bị di động mới của hãng được sản xuất từ cuối tháng 7/2013.

Gần đây, người dùng mua Galaxy Note 3 đã nhận thấy một nhãn dán khá thú vị với ghi chú trên bao bì: thiết bị này chỉ hoạt động trong khu vực tương ứng mà người dùng đã mua thiết bị. Samsung không khóa tất cả tính năng của thiết bị mà chỉ khóa sóng di động khi sử dụng SIM không tương thích.

Hiện tại, việc khóa mạng theo vùng đã áp dụng cho các thiết bị Galaxy S II, Galaxy S III, Galaxy S4, Galaxy S4 Mini và Galaxy Note 3 mới được sản xuất từ cuối tháng 7/2013. Chính sách mới này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các đối tượng thường xuyên đi du lịch, hoặc những đối tượng hay di chuyển như doanh nhân, bởi vì người dùng thiết bị di động mới của Samsung sẽ không thể mua thẻ SIM tạm để sử dụng trong thời gian ngắn, mà cần sử dụng dịch vụ chuyển vùng mạng di động với hóa đơn đắt đỏ.

Theo đại diện Samsung, người dùng vẫn còn lựa chọn khác là đến các đối tác dịch vụ ủy quyền của hãng để tiến hành mở khóa mạng. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa biết người dùng có phải trả phí cho dịch vụ mở mạng bổ sung không?

Chính sách mới nầy thực sự là rào cản cho thiết bị Samsung hàng xách tay về Việt Nam, và người dùng tại Việt Nam cũng cần lưu ý để tránh rắc rối xảy ra.

HOÀNG SƠN (Theo PhoneArena)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang