Samsung giới thiệu thêm bộ điều khiển mới, biến Gear VR thành Daydream

27/02/2017 14:41

Phiên bản kính thực tế ảo mới này sẽ đi kèm một bộ điều khiển mới.

Hãng điện tử Samsung cho biết họ chuẩn bị bán ra một phiên bản kính thực tế ảo Gear VR mới. Phiên bản này sẽ đi kèm một bộ điều khiển theo chuẩn Daydream. Ngoài phiên bản mới được giới thiệu Samsung cũng sẽ làm lại chiếc kính thực tế ảo Gear VR hợp tác với Oculus được giới thiệu cùng sự kiện ra mắt Galaxy Note 7 hồi năm ngoái. Sự khác biệt đáng chú ý nhất ở phiên bản Gear VR 2016 này là Samsung đã thiết kế một dây đeo mới để có thể để được bộ điều khiển.


Bộ điều khiển mới này trông khá giống với bộ điều khiển của chiếc kính thực tế ảo HTC Vive chứ không phải là bộ điều khiển Rift Oculus riêng, vì nó có một touch pad cảm ứng dạng tròn và một vài nút bấm. Nó được thiết kế để sử dụng bằng một tay, người dùng có thể thực hiện một số thao tác như chọn, giữ, chọn điểm đích…

Oculus cũng cho biết họ sẽ sớm công bố 70 nhãn hiệu sẽ được hỗ trợ bộ điều khiển mới này cùng với đó họ sẽ sớm đưa ra công cụ phát triển trong tương lai gần.Hiện chưa rõ giá và ngày phát hành, tuy nhiên chiếc kính thực tế ảo bán ra không kèm bộ điều khiển hiện đang có giá bán lẻ 99,99$.

Theo GenK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang