Samsung Galaxy Tab 3 10.1: Mạnh mẽ và mỏng nhẹ

08/12/2013 00:03

(e-CHÍP Online) - Samsung Galaxy Tab 3 10.1 là một lựa chọn đáng quan tâm trong phân khúc tầm trung, với màn hình lớn và thời lượng pin lâu, hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ của nhiều sản phẩm có mức giá tương tự.

Thiết kế

Đây là sản phẩm có kích thước lớn nhất trong gia đình Tab 3, máy có thiết kế đơn giản và gọn hơn so với dòng Galaxy Tab 10.1 trước đó. Điều nầy cũng không có gì khó hiểu khi cặp loa của Galaxy Tab 3 10.1 đã được chuyển sang cạnh trái và phải, chứ không nằm ở mặt trước như trước đây.


Samsung Galaxy Tab 3 10.1 có trọng lượng 508g, nhẹ và mỏng hơn so với các đối thủ có cùng kích thước (ngoại trừ Sony Xperia Tablet Z). Thông số lần lượt của các cạnh là 243 x 176 x 7,9 mm, cho phép bạn cầm nắm dễ dàng bằng hai tay và mang lại một cảm giác cầm chắc chắn khi sử dụng. Mép dưới của thiết bị bao gồm các nút chuyển hướng, hơi được nâng lên một chút và bổ sung thêm nút Home vật lý, cho phép bạn truy cập nhanh hơn vào màn hình chủ và xem các ứng dụng đang mở.

Đặc biệt, để kích hoạt nút menu hoặc nút quay lui, bạn không cần phải chạm trực tiếp vào biểu tượng, mà chỉ cần đặt ngón tay gần đó là được.

Mặt sau của máy không có nhiều thay đổi ngoài vị trí của logo Samsung đã được điều chỉnh đôi chút. Theo đó, cạnh trên của thiết bị cũng được bố trí một vài nút chức năng như phím nguồn, phím tăng giảm âm lượng, bộ cảm biến ánh sáng môi trường xung quanh, cổng microSD và microSim. Tất nhiên, để làm giảm kích thước thì cặp loa của Galaxy Tab 3 đã được di chuyển sang hai cạnh trái và phải.

Màn hình và Hiệu suất phần cứng

Samsung Galaxy Tab 3 10.1 có màn hình Full HD 10.1 inch với độ phân giải 1.280 x 800, hiển thị ánh sáng tốt và góc nhìn rộng. Tuy nhiên, nó thua xa Nexus 10 về khả năng hiển thị và chống chói khi sử dụng ngoài trời.

Phiên bản nầy sử dụng vi xử lý hai nhân Intel Atom Z2560 có tốc độ 1.6 GHz với công nghệ siêu phân luồng, GPU PowerVR SXG544MP2 và 1GB RAM cho phép xử lý mượt các ứng dụng và tiện ích giải trí cũng như đủ sức chơi tốt những game nặng. Dưới đây là điểm số mà Galaxy Tab 3 10.1 đạt được khi đem thử nghiệm với một số phần mềm đánh giá hiệu suất. Nhìn chung, máy gần như ăn đứt phiên bản trước đó trong hầu hết các kết quả.

Khi sử dụng máy tính bảng, tuổi thọ của pin bao giờ cũng là một mối quan tâm không nhỏ của người dùng. Với pin tích hợp có dung lượng 6.800 mAh, bạn có thể sử dụng máy trong vòng 4 ngày với điều kiện chỉ sử dụng các ứng dụng nhẹ hoặc để máy nhàn rỗi. Tuy nhiên, trong các bài kiểm tra về pin, thiết bị sử dụng liên tục được khoảng 6 giờ 55 phút.

Hệ điều hành

Galaxy Tab 3 10.1 được trang bị Android 4.2.2 với giao diện TouchWiz của Samsung. Việc truy cập vào các ứng dụng được đáp ứng khá tốt và nhạy, tuy nhiên, cũng có một vài tính năng hữu ích đã bị loại bớt. Chẳng hạn như Multi Window, cho phép bạn chạy hai ứng dụng cạnh nhau, và nó có sẵn trong phiên bản 8 inch, nhưng không hiểu sao lại biến mất trên phiên bản 10 inch lần nầy.

Chức năng Smart Stay làm việc tốt, nhưng không hoàn toàn chính xác. Nó thường gặp khó khăn trong việc phát hiện đôi mắt, cho dù bạn đã nhìn thẳng vào màn hình.

Máy ảnh

Samsung Galaxy Tab 3 10.1 được trang bị camera sau 3MP có khả năng quay video 720p và camera phụ 1.3 MP, hỗ trợ bạn đàm thoại video trực tuyến. Khi thử nghiệm bằng việc chụp ảnh, màu sắc được cân bằng và hiển thị đầy đủ chi tiết. Giao diện người dùng được đơn giản đi khá nhiều, tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các bộ lọc, hiệu chỉnh từng yếu tố khác nhau và áp dụng lên hình ảnh một cách dễ dàng. Nhưng nhìn chung thì chế độ tự động chụp của Galaxy Tab 3 cũng chấp nhận được.

Hoa Hoa

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang