Samsung Galaxy S4 Active sẽ… không bảo hành nước vào

04/08/2013 00:01

Nhằm cạnh tranh với mẫu Xperia Z của Sony, Galaxy S4 Active được Samsung quảng bá mạnh mẽ về khả năng chống xước, chống bụi và đặc biệt là chịu nước.


Dù vậy, mới đây Samsung lại cho biết sẽ... không bảo hành các trường hợp nước lọt vào bên trong thân máy. Đây là điều khá bất ngờ, bởi bản thân các quảng cáo của Samsung cũng nhấn mạnh tới việc “nhúng nước” Galaxy S4 Active khi đưa máy vào hồ bơi, hay chụp ảnh dưới nước nói chung. Thậm chí, chế độ Aqua trong ứng dụng chụp ảnh còn được thiết kế riêng cho nhu cầu nầy.

Theo tài liệu đi kèm của Samsung, hãng sẽ không chịu trách nhiệm đối với các hỏng hóc máy do nước gây ra – thậm chí là hơi ẩm. Trả lời phỏng vấn báo chí, Samsung cho biết họ khẳng định khả năng chịu nước của máy, nhưng người dùng phải đảm bảo các cổng giao tiếp được đóng kín và việc “nhúng nước” phải đảm bảo trong giới hạn của chuẩn IP67 – tức là ở độ sâu dưới 1m cũng như thời gian 30 phút.

Theo phản hồi từ phía người dùng, một số chiếc Galaxy S4 Active đã gặp trục trặc khi tiếp xúc với nước khi được dùng để chụp ảnh dước nước. Thậm chí, chỉ trong 10 giây nhúng nước, máy đã... tắt ngóm. Hiện Samsung chưa đưa ra phản hồi gì về các phản ánh đó.

HOÀNG LINH

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang