Samsung chưa bán được 1 triệu chiếc Galaxy Fold như lãnh đạo "chém gió"

16/12/2019 12:27

Sau những phát ngôn của chủ tịch Samsung Electronic, Young Sohn về việc Samsung đã bán ra được 1 triệu chiếc Galaxy Fold thì mới đây, một nhân viên làm việc tại công ty cho biết Samsung vẫn chưa đạt được con số ấy.


Theo The Verge, trên sân khấu TechCrunch's Disrupt, đại diện Samsung cho biết công ty đã bán ra được một triệu chiếc Galaxy Fold mặc cho mức giá đắt đỏ lên đến 2.000 USD. Ông Sohn tuyên bố: "Ngoài kia, đã có đến một triệu người đang sở hữu siêu phẩm giá 2 nghìn đô của chúng tôi. Và tất nhiên con số ấy sẽ còn tăng lên nữa". Sau đó, Young Sohn đã đưa ra con số cụ thể, minh chứng cho doanh số bán 1 triệu chiếc Galaxy Fold của Samsung.

Tuy nhiên mới đây, một nhân viên làm việc tại Samsung đã tiết lộ với thông tấn xã Hàn Quốc Yonhap News Agency rằng họ vẫn chưa bán ra được 1 triệu chiếc Galaxy Fold như lời Young Sohn nói. Nhiều khả năng, chủ tịch Samsung Electronic đã nhầm lẫn giữa mục tiêu bán ra và doanh số bán thực tế của Galaxy Fold. Người này cũng không tiết lộ chính xác số lượng máy đã bán ra là bao nhiêu, nhưng chỉ tiết lộ rằng con số ấy đã vượt xa mục tiêu bán 500.000 máy Galaxy Fold của Samsung trong năm nay.

Đối với Samsung hay Apple, doanh số bán một triệu chiếc smartphone không có gì là lớn, nhưng điểm gây chú ý ở đây là vẫn có nhiều người sẵn sàng bỏ ra một khoảng tiền lớn để có thể sở hữu cho mình một thiết bị mới lạ chất chứa nhiều công nghệ bên trong. Trong khi đó, trên thị trường, vẫn có một vài hãng đang cố gắng học theo Samsung, cho ra các mẫu smartphone màn hình gập có mức giá tốt hơn nhưng lại không nhận được nhiều sự quan tâm.

Galaxy Fold đã được trình làng "lại" vào tháng 9 vừa qua, chậm hơn nhiều so với dự kiến ban đầu để có thể khắc phục các nhược điểm của phần màn hình gập. Samsung cho biết họ đã thiết kế lại bản vẽ, gia cố phần bản lề và làm cho Galaxy Fold trở nên cứng cáp hơn, giảm thiểu khả năng hỏng hóc trong suốt quá trình sử dụng. Ở thị trường Việt Nam, Galaxy Fold được bán ra với mức giá 50 triệu đồng (tương đương 2.150 USD) đi kèm với nhiều dịch vụ chăm sóc hấp dẫn.

Không riêng gì Galaxy Fold, các mẫu điện thoại màn hình gập như Huawei Mate X cũng gặp phải tình trạng chậm trễ trong việc đưa đến tay người dùng, nguyên nhân có thể là do lo ngại về độ bền và tuổi thọ của thiết bị nên Huawei cần thêm thời gian nghiên cứu. Ngoài ra, một đối thủ khác vừa được ra mắt gần đây là Motorola Razr với phần màn hình gấp dọc cũng đang gấp rút hoàn thiện để kịp bán ra vào tháng 1 tới.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang