Samsung bắt tay nhà mạng chặn kết nối của Galaxy Note 7

02/12/2016 12:47

Samsung muốn thu hồi mọi máy Galaxy Note 7 còn tồn tại ngoài thị trường. Tuy nhiên, do một số người dùng quyết "ôm bom" vì quá hâm mộ mẫu phablet tai tiếng...

... Do vậy công ty Hàn Quốc không còn cách nào khác là biến những chiếc Galaxy Note 7 đang hoạt động bình thường trở thành vô dụng hoàn toàn.


Samsung tuyên bố đang bắt tay với các công ty viễn thông của Australia chặn kết nối mạng của Galaxy Note 7 trong một nỗ lực nhằm buộc những người vẫn còn cất giữ mẫu phablet này phải giao nộp lại máy.

Việc chặn kết nối mạng sẽ bắt đầu từ ngày 15/12. Điều đó đồng nghĩa, bất kỳ ai đang sử dụng Galaxy Note 7 sẽ không thể thực hiện các cuộc gọi, gửi tin nhắn hay truy cập Internet được nữa. Biện pháp mạnh tay này được thực hiện tiếp sau một động thái tương tự ở New Zealand.

Sau hàng loạt vụ Galaxy Note 7 cháy, nổ do lỗi pin, Samsung đã 2 lần phải ra tuyên bố thu hồi sản phẩm khắp toàn cầu, trước khi quyết định khai tử mẫu máy này vĩnh viễn vào tháng 10 vừa qua. Bất chấp tuyên bố thu hồi, đại gia công nghệ Hàn Quốc vẫn tiếp tục phải lo lắng vì "số lượng nhỏ" các máy Galaxy Note 7 vẫn còn lưu hành ngoài thị trường.

Samsung từng phải phát hành một bản cập nhật phần mềm hạn chế sạc pin cho Galaxy Note 7. Động thái cắt kết nối mạng đối với mẫu phablet này là nỗ lực mới nhất của công ty nhằm thu hồi nốt số máy còn sót lại ở bên ngoài.

Ngoài biện pháp mạnh tay nói trên, Samsung cũng tung ra một thỏa thuận hấp dẫn dành cho các chủ nhân Galaxy Note 7. Công ty đề xuất đổi Galaxy S7 hoặc Galaxy S7 Edge cho các khách hàng giao nộp lại máy, đồng thời hoàn lại cho họ khoản tiền chênh lệch về giá bán cùng quà khuyến mại trị giá 250 đô la Australia của nhà mạng hoặc cửa hàng đã bán máy cho họ.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang