SaigonTech và QTSC trao 70 tỷ đồng học bổng cho Quận 12

27/08/2016 15:00

SaigonTech vừa tổ chức Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập trường, Lễ Tốt nghiệp trao Bằng AAS cho sinh viên Khóa XII năm 2016 và ký thỏa thuận hợp tác với Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) và Quận 12.


Được thành lập từ năm 2001, SaigonTech là phân hiệu chính thức và duy nhất tại Việt Nam của Đại học Cộng đồng Houston, Texas, Hoa Kỳ (Houston Community College - HCC). Đây là chương trình Đại học đầu tiên của Mỹ đào tạo thành công ở Việt Nam, cấp bằng chính quy của Mỹ; và cũng là trường duy nhất hiện nay tại Việt Nam có chương trình học được giám định nghiêm ngặt bởi Hiệp hội các trường học Miền Nam Hoa Kỳ (Southern Association of Colleges and Schools - SACS).

Cũng tại buổi lễ, để hưởng ứng chủ trương của thành phố và các ý kiến chỉ đạo về việc hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực CNTT có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp phần mềm tại QTSC, SaigonTech cùng QTSC tổ chức:


- Trao 100 suất học bổng CNTT trị giá 70 tỷ đồng cho Quận 12 nhằm hỗ trợ các gia đình chính sách của Quận, cũng như tạo điều kiện cho con em của Quận được tham gia học tập tại SaigonTech để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp phần mềm tại QTSC.

- Trao tặng 01 tỷ đồng cho quỹ hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương của Quận 12.

- Ký kết thành lập Trung tâm ISC Quang Trung - trung tâm đầu tiên áp dụng mô hình đào tạo bổ sung ngắn hạn cho các bạn sinh viên năm cuối và sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành CNTT của các trường đại học, cao đẳng.


Buổi Lễ thu hút khoảng 500 khách tham dự đến từ Thành Ủy, UBND TPHCM, UBND Quận 12, lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông, Sở Giáo dục đào tạo, Hiệu Trưởng Đại học Cộng đồng Houston (Southwest) và các bậc phụ huynh, sinh viên đang theo học tại trường SaigonTech.

Chính Đặng
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang