Sài Gòn đẹp giản dị qua khoảnh khắc hơn 3 nghìn like này!

07/10/2016 10:16

Khoảnh khắc đẹp được ghi lại tại một quán ăn ở Sài Gòn mang lại những cảm xúc giản dị mà ngọt ngào.

Hơn 3.000 người đã nhấn nút "like" dành cho bức ảnh gợi nhiều cảm xúc mới xuất hiện trên facebook ngày hôm qua.

Trong bức ảnh quá đỗi giản dị ấy, một người phụ nữ cẩn thận đút từng miếng bún cho anh bán vé số cụt hai tay. Không hoa mĩ, không cần nhiều ngôn từ thừa thãi, khoảnh khắc về hai con người khiến người xem xúc động và cảm phục.

Theo bức ảnh được facebook Vân Lê chia sẻ, người phụ nữ là chủ một quán ăn ở Sài Gòn. Anh bán vé số cắp tập vé vào người, ngồi thoải mái và thưởng thức một bán bún ngon lành với vẻ mặt hạnh phúc do chính người chủ này bón từng thìa.

Có một Sài Gòn đẹp giản dị qua khoảnh khắc đầy tình người.

"Anh ấy bị tai nạn lao động, cụt hết hai tay nên phải đi bán vé số sống lay lắt qua ngày. Mỗi lần đến ăn bún là cô chủ quán không lấy tiền, nhưng cũng tế nhị chỉ lấy một tờ vé số thôi.

Ảnh lớn hơn con cô ấy có 1 tuổi nên xem như con, đứng đút như vậy. Sài Gòn đẹp quá, còn nhiều người tử tế quá. Anh bán vé số đẹp mà cô cũng đẹp. Mong mọi điều tốt lành đến với họ".

Hình ảnh ngay lập tức trở thành một khoảnh khắc đẹp nhất ngày hôm qua. Dân mạng không ngần ngại dành những lời khen ngợi cho hai nhân vật chính, và cả người đã ghi lại nó. Khoảng khắc giản dị, nhưng ấm áp tình người.

Sài Gòn vội vã, náo nhiệt nhưng ở đâu đó ở một góc phố lớn hay trong những căn hẻm nhỏ, chúng ta lại có thể bắt gặp những hình ảnh với những thông điệp đậm tình người. Đó là cách mà con người giúp đỡ nhau bằng những việc làm phù hợp với khả năng của mình.

Thế nên hãy một lần bỏ lại những tấp nập bon chen của cuộc sống hằng ngày khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, hãy nhìn Sài Gòn với một góc nhìn khác - ấm áp và đầy tình người qua khoảnh khắc bình dị này.

Theo Thế giới trẻ
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang