Safeshared.com: Chia sẻ file nặng đến… 4GB

09/07/2013 14:30

Safeshared.com là dịch vụ lưu trữ miễn phí “hiếm hoi” cho phép upload và chia sẻ file có dung lượng lên đến 4GB.

Bạn truy cập trang chủ http://safeshared.com, nhấn Browse chọn file upload (hỗ trợ mọi định dạng file, dung lượng tối đa 4GB), đánh dấu chọn mục I agree to our Terms of Service xác nhận đồng ý với các điều khoản sử dụng. Xong, bạn nhấn UPLOAD để tải file lên dịch vụ.

Khi upload hoàn tất, bạn sẽ được cung cấp link chia sẻ, sao chép và gửi link cho bạn bè qua chat hay email. Những người khác khi truy cập vào link chia sẻ chờ năm giây rồi nhấn liên kết Click here to download để tải file về dưới định dạng .exe. Sau đó thực thi file nầy để trích xuất dữ liệu cần thiết. Lưu ý, trên hộp thoại trích xuất nội dung file, hãy bỏ chọn mục Set Laban.vn as homepage, tùy chọn Delete source file sẽ xóa luôn file gốc.

Thử nghiệm thực tế cho thấy, tốc độ upload và download của Safeshared khá tốt so với những dịch vụ chia sẻ file trực tuyến phổ biến như MediaFire, Box.net,…. Hơn hết là không có những quảng cáo rối mắt hòng đánh lừa người dùng nhấp vào.

Điểm hạn chế của Safeshared không có chức năng quản lý file upload (do không yêu cầu đăng ký tài khoản). Tuy nhiên, tất cả các file bạn upload trong phiên làm việc đều được lưu lại trong nhật ký, vào trang chủ Safeshared > nhấn liên kết History để xem. Khi bạn rê chuột lên file sẽ thấy biểu tượng dấu nhân màu đỏ xuất hiện bên phải, thực chất nó chỉ dùng để xóa file khỏi nhật ký chứ không phải là xóa file đã upload lên. Nếu bạn xóa cache và cookie của trình duyệt, nhật ký upload file của Safeshared cũng “tan biến” theo. Cũng cần lưu ý là file sẽ tự động xóa sau 90 ngày không được download.

Tóm lại, với những điểm nêu trên, Safeshared thích hợp cho việc chia sẻ file tức thời hơn là dùng để lưu trữ dữ liệu lâu dài.

AN NHƠN (Q.3, TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang