Sạc ngoài cho iPod Touch 4

04/04/2013 16:52

Tôi mới mua iPod Touch 4 nhưng trong gói sản phẩm không có cục sạc pin. Nơi bán cho biết các sản phẩm iPod (iPod Nano, Shuffle) đều như thế, nên nếu có nhu cầu thì phải mua cục sạc rời.

Họ cũng giới thiệu các cục sạc có giá từ 80.000-120.000đ cho tới trên 400.000đ. Hiện tôi cũng đang dùng điện thoại iPhone 3GS và có cục sạc. Xin hỏi có thể dùng cục sạc của iPhone chung cho iPod Touch 4 được hay không? Ngoài ra tôi thấy các bộ loa di động có dock kết nối iPod/iPhone có phải cũng để sạc pin hay không?

Theo thông tin kỹ thuật của Apple thì các sản phẩm iPod, iPhone và iPad đều có thể dùng chung cục sạc ngoài, thay vì sạc bằng kết nối USB với PC/laptop. Bạn đang dùng iPhone 3GS thì càng tốt vì theo kinh nghiệm những người sử dụng iPhone thì bản iPhone 3GS rất “kén” sạc, dễ cháy IC nếu dùng nhầm sạc “dỏm”. Nếu muốn mua thêm cục sạc nữa cũng được nhưng cũng cần lưu ý chất lượng và xuất xứ sản phẩm vì hiện nay phụ kiện cho iPhone/iPod rất phong phú và hàng nhái, hàng dỏm, hàng giả tràn lan. Tuy một số sản phẩm hàng nhái hay hàng loại hai nhưng có chất lượng cũng khá tốt, nhiều khi người mua khó phân biệt được với hàng tốt chính hãng. Mối lo âu chính là nhiều nơi bán “đánh lận con đen”, bán hàng nhái hay hàng loại hai với giá của hàng chính hãng, hàng loại một. Giá của cục sạc được rao là 80.000-120.000đ là hàng nhái, đa phần xuất xứ Trung Quốc, hiện vẫn có nhiều người chọn mua để sử dụng (mua cùng với iPhone 3GS second hand đang có giá khá rẻ) nếu biết chọn lựa. Còn muốn mua hàng tốt chính hãng thì một cục sạc rời có giá khoảng trên 400.000đ, có hộp nhựa (plastic) và kèm theo cáp USB loại tốt.

Ngoài ra, các bộ loa di động có dock (đế) kết nối iPhone/iPod đúng là có thể sạc pin, tuy nhiên bạn cũng nên chọn những thương hiệu loa nổi tiếng vì một số sản phẩm “no-name” có thể làm hư máy nếu dùng để sạc pin do điện áp và dòng điện không đạt tiêu chuẩn.

NHT


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang