Sạc iPad phát nổ, suýt chết người

29/08/2013 09:17

(e-CHÍP Online) - Một người đàn ông tại Anh mới đây sau khi rút đầu sạc chiếc iPad ra khỏi ổ cắm điện thì đầu sạc phát nổ và làm cho ông nầy bị điện giật suýt gây ra chết người.

Thông tin với tờ DaillyMail, người đàn ông tên Tim Gillooley sống tại Warrington, Anh cho hay, sau khi ông vào phòng, rút đầu sạc chiếc iPad ra khỏi ổ cắm thì bị đẩy bay khỏi phòng bởi một tiếng nổ lớn phát ra từ đầu sạc chiếc iPad. Tôi cảm thấy choáng voáng và bị sốc nặng bởi đã bị điện giật, toàn thân tôi bị tê liệt trong vòng hai phút sau đó mới tỉnh lại, tôi thật sự không tin nổi vào mắt mình, còn con gái của tôi Chloe Gillooley thì bật khóc vì sợ hãi, Tim Gillooley kể.

Ông nầy cho biết thêm, nếu người rút chiếc đầu sạc iPad kia ra là con gái ông thì chắc có lẽ cô bé đã bị sốc nặng, bị điện giật co rúm và có thể đã chết người. Được biết, chiếc iPad là món quà sinh nhật cho con gái mà ông Gillooley mua tặng từ cuối tháng mười năm ngoái trong một cửa hàng chuyên bán đồ của Apple ở Liverpool. Nhưng chỉ vài tháng sau, phát hiện dường như chiếc iPad gặp sự cố ở bộ sạc, ông Gillooley đã mang đến cửa hàng chính hãng để sửa chữa nhưng nhân viên ở đây nói rằng nó không hề bị hỏng hóc và trả lại. Tuy nhiên, do vẫn lo lắng và không yên tâm vào bộ sạc cũ ông Tim Gillooley đã mua một bộ sạc mới khác để sử dụng.

Đại diện Apple đã yêu cầu ông Gillooley gửi phần còn lại của bộ sạc sau vụ nổ để kiểm tra và chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc trên. Các nhà phân tích đánh giá có thể do ông Tim Gillooley đã mua phải một bộ sạc “dỏm” để sử dụng và chính bộ sạc ny đã gây ra sự cố điện giật.

Đây là vụ tai nạn mới nhất liên quan đến các sản phẩm của Apple, tuy nhiên vụ tai nạn lần ny không gây chết người như các vụ tai nạn đã xảy ra đã được báo cáo trước đây liên quan đến việc đầu sạc iPhone, iPad bị nổ và gây ra điện giật. Apple đã phải thông tin trên website của mình tại Trung Quốc để cảnh báo về các loại sạc nhái rất nguy hiểm và hướng dẫn người dùng cách phân biệt sạc dỏm với sạc xịn để tránh nguy cơ mua lầm phải hàng kém chất lượng gây nguy hiểm cho bản thân.

Trung Nguyễn (Theo DaillyMail)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang