Sạc Hàn Quốc vĩnh cửu chỉ với nước sôi và đá lạnh

20/06/2017 11:55

Một công ty của Hàn Quốc đã nghiên cứu và phát triển chiếc sạc điện thoại với thời gian sử dụng là mãi mãi.

Thiết bị sạc do các kỹ sư của IDIM Design Laboratory (Hàn Quốc) phát triển có tên gọi Snow Energy. Nó tiện dụng đến mức không cần sử dụng điện, hoạt động trong bất kỳ kiểu thời tiết nào bên cạnh tính di động dễ mang theo mọi lúc mọi nơi dù lên rừng hay xuống biển.


Snow Energy được thiết kế giống như một chiếc bóng đèn, dù khá nhỏ gọn nhưng lại vô cùng lợi hại. Bên trong thiết bị sạc này chứa một máy phát nhiệt điện hoạt động nhờ nhiệt độ khắc nghiệt.

Đáng chú ý vẫn là cơ chế hoạt động của Snow Energy. Phần trên thiết bị có một ngăn để chứa nước nóng (hay còn gọi là bình chân không) với chức năng làm nóng các ống dẫn nhiệt. Các ống dẫn nhiệt kết nối các module của máy phát nhiệt điện, đầu kia của module là tấm tản nhiệt hình xoắn ốc chứa pin sạc. Phần dưới thiết bị dùng để nhúng vào nước lạnh hoặc đá sau khi đã qua công đoạn đổ nước vào bình chân không và vặn máy phát nhiệt điện. Máy phát điện nhiệt sẽ sản sinh ra điện bằng sự chênh lệch nhiệt độ giữa hai bộ phận của thiết bị.

Phát kiến này đã mang lại giải thưởng uy tín cho công ty Hàn Quốc. Tương lai, sản phẩm hứa hẹn sẽ "hút" người mua nếu được tung ra thị trường.

Theo TechZ
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang