Runtastic Heart Rate Pro: Đo nhịp tim bằng điện thoại

11/08/2013 10:29

Runtastic Heart Rate Pro là tiện ích giúp bạn đo nhịp tim trước và sau khi tập thể dục hay vào một thời điểm bất kỳ trong ngày để kiểm soát được phần nào nhịp tim của mình.

Thông tin ứng dụng

Nhà phát triển: The ACTIVE Network, Inc.

Tương thích: Android 2.2 trở lên / iOS 6.0 trở lên (iPad/iPhone/iPod touch).

Phiên bản mới nhất: 1.2.3 / 1.1.1.

Dung lượng: 6,7MB / 6,7MB.

Giá: 2,21USD (có bản miễn phí bị giới hạn tính năng) / 1,99USD.

Người dùng đánh giá: 4,6 sao / 4,5 sao.

(Android)
(iOS)

Runtastic Heart Rate Pro hỗ trợ đo nhịp tim bằng cách sử dụng cảm biến trên camera để đo nhịp đập trên ngón tay của bạn. Bạn có thể dùng ứng dụng ấy để đo trước và sau khi tập thể dục, khi mới dậy sáng sớm, lúc vui vẻ, hay… hồi hộp, để nhận biết được sự thay đổi trong nhịp tim đập. Các kết quả đo mỗi lần đều được lưu lại để bạn tiện đối chiếu. Nếu thích, bạn có thể chia sẻ kết quả đo lên Facebook, Twitter, Google+ hay lên website Runtastic.

Bài viết minh họa với ứng dụng Runtastic Heart Rate Pro trên hệ điều hành Android.

Để đo nhịp tim, yêu cầu thiết bị của bạn phải có camera kèm đèn flash. Nếu không có flash, bạn phải thực hiện đo ở những nơi có nhiều ánh sáng. Nếu muốn sử dụng tính năng chia sẻ nhịp tim lên… mạng xã hội, bạn cần đăng ký tài khoản miễn phí bằng cách nhấn vào nút Sign up with Facebook (đăng ký bằng thông tin từ tài khoản Facebook), hay Sign up with Email (đăng ký bằng email). Để bỏ qua phần đăng ký mà vào ngay giao diện đo nhịp tim, bạn nhấn vào mục Remind me later phía cuối màn hình.

Ứng dụng sẽ hiển thị vài hướng dẫn để bạn biết cách sử dụng rõ hơn. Bạn nhấn LEAVE TOUR để đóng hướng dẫn lại.

Để đo nhịp tim, bạn chạm vào hình tròn có chữ Touch to start trên thẻ MEASURE rồi dùng một ngón tay áp nhẹ vừa đủ vào camera sao cho ngón tay che lấp toàn bộ camera lẫn đèn flash bên cạnh. Nếu thực hiện đúng, bạn chờ chốc lát sẽ thấy trên vòng tròn có hiển thị ra nhịp tim đo được (tính trong một phút). Trong quá trình đo, phía dưới màn hình có hiển thị thanh tượng trưng cho nhịp đập.

Đo xong, bạn sẽ được chuyển sang màn hình hiển thị kết quả số nhịp tim vừa đo được, phía dưới là thanh gồm ba màu cho biết nhịp tim hiện đang ở mức đập nhanh hay chậm. Theo đó, nhịp tim dưới 60 BPM là chậm, từ 60-90 BPM là trung bình, trên 90 BPM là nhanh. Dưới trường MEASURING TYPE, bạn chọn trạng thái cơ thể hiện tại là bình thường, khi mới ngủ dậy, trước khi tập thể dục, sau khi tập hay khi tim đang đập mạnh. Đồng thời, bạn chạm vào biểu tượng ứng với cảm xúc hiện tại dưới trường HOW DID YOU FEEL. Các thông tin ấy chỉ dùng để ghi chú lại tình trạng hiện tại, tiện cho việc so sánh nhịp tim trong nhiều trường hợp khác. Xong, bạn nhập thêm chú thích vào ô Add a note to measurement (nếu thích) rồi nhấn DONE để lưu lại kết quả.

Các kết quả đo nhịp tim đều được lưu vào thẻ HISTORY dưới dạng danh sách có kèm ngày giờ và trạng thái cơ thể lúc đo. Phía trên màn hình còn có biểu đồ so sánh kết quả đo khá trực quan. Bạn chạm vào biểu tượng lọc kết quả theo từng trạng thái cụ thể. Bạn nhấn vào một kết quả bất kỳ trong danh sách để xem chi tiết. Tại đây, bạn chọn biểu tượng hình thùng rác để xóa đi kết quả ấy, hay chọn biểu tượng hình ba dấu chấm tròn bên cạnh để chia sẻ kết quả lên mạng xã hội.

Theo thử nghiệm, kết quả đo của Runtastic Heart Rate Pro cũng khá chính xác với từng trường hợp người dùng có hoạt động mạnh hay không. Tuy nhiên, kết quả còn phụ thuộc vào độ áp tay của bạn vào camera. Nếu đè tay chặt thì nhịp tim đo được sẽ cao hơn. Do vậy, ứng dụng chỉ mang tính chất tham khảo, chứ chưa chính xác tuyệt đối.

PHƯƠNG TRÚC


Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang