Rừng máy ảnh DSLR nằm trên bàn thờ ở Thái Lan

29/05/2017 12:21

Bức ảnh được cho là kỳ lạ, nhưng là điều bình thường với các học viên nhiếp ảnh tại Thái Lan.


Bức ảnh một người đàn ông chắp tay khấn vái trước bàn thờ đầy máy ảnh và ống kính đang lan truyền trên mạng xã hội vài ngày qua. Trong ảnh, hàng chục chiếc DSLR cao cấp của Nikon, Canon, và cả máy Medium Format cùng ống kính siêu rộng lẫn tele nằm chen chúc nhau xung quanh lẵng hoa và một tượng nhỏ.

Thực tế, ảnh này được chụp từ tháng 11/2016 bởi Apidol Punapanont, một nhiếp ảnh gia tự do ở Bangkok, nhưng chỉ đăng trên một vài blog chuyên về nhiếp ảnh ở Thái Lan.

Theo trang Facebook của Witsanu Deetuam, đây là cách các học viên nhiếp ảnh ở một trung tâm đào tạo nghiệp vụ báo chí tỏ lòng nhớ ơn đến thầy cô, người đã truyền thụ những kỹ năng nhiếp ảnh trong dịp lễ kỷ niệm 11 năm ngày thành lập. Các học viên nhiều thế hệ đã thành danh và mua sắm được những thiết bị đắt tiền.

"Đây không phải hành động thánh thần hoá thiết bị, mà chỉ muốn nhắc nhở học viên khi tác nghiệp, sử dụng máy ảnh, họ nhớ đến những người đã dạy mình", Witsanu giải thích.

Tuy không liên quan đến nghi thức tôn giáo, nhưng hành động này được cho bắt nguồn từ văn hoá lâu đời của người Thái. Hơn 95% dân số nước này theo Phật giáo Nam Tông.

Theo Zing
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang