Root máy Android có giúp máy mạnh hơn không?

31/05/2013 17:57

Root máy (điện thoại di động, máy tính bảng, PMP) Android có giúp máy nhanh hơn hay không, có nguy hiểm gì không? (chocolate_coffee@)

Trên e-CHÍP 352 (12/10/2012), e-CHÍP đã trả lời chung về khái niệm Root máy Android. Root là tuỳ chỉnh về phần mềm, không can thiệp phần cứng vì thế nó không nguy hại đến phần cứng. Thao tác để Root máy khá đơn giản, tuy nhiên nó cũng có một chút mạo hiểm, vì thế dù tỷ lệ hỏng máy không cao nhưng bạn vẫn rất có thể làm hỏng chiếc máy của mình nếu không thực hiện đúng hướng dẫn (hỏng ở đây là hỏng về phần mềm và máy khởi động không lên).

Root máy đơn thuần không làm máy hao pin hơn, không làm máy chạy chậm hơn, chạy nhanh hơn... và bản thân nó cũng không làm máy bạn tốt hơn. Sau khi Root thì mới tiến hành các thao tác tuỳ chỉnh để máy được tốt hơn theo ý mình (chỉnh sửa nhân kernel, cài kernel khác, điều chỉnh xung nhịp CPU, tối ưu RAM…).

Hầu như các nhà sản xuất đều từ chối bảo hành nếu sản phẩm bị Root. Vì vậy bạn cần cân nhắc nếu muốn Root máy. Nếu không đòi hỏi gì nhiều trong việc sử dụng máy thì không cần phải Root, bản thân thiết bị cũng đã có thể cung cấp cho người dùng các chức năng cần thiết.

NHT

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang