Robot hút bụi lau sàn tự làm sạch tích hợp trí tuệ nhân tạo

07/09/2022 11:18

L10s Ultra là dòng robot “3 trong 1” với các tính năng hút bụi, lau sàn và khả năng tự làm sạch tiên tiến dựa trên trí tuệ nhân tạo của Dreame.


Phần lớn robot hiện có trên thị trường dễ bị chặn bởi các vật xung quanh nhà như tất và dép. Điều này làm cho các robot hoạt động kém hiệu quả vì chúng cần sự hỗ trợ của con người để loại bỏ chướng ngại vật và tiếp tục quá trình làm sạch.

Để giải quyết vấn đề này, Dreame kết hợp hệ thống dẫn đường LiDAR với camera quan sát có tích hợp trí tuệ nhân tạo AI. Sau mỗi lần dọn dẹp, robot sẽ tự thống kê và tạo ra đường đi của lần dọn dẹp sau được hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và pin hơn. Camera RGB kết hợp với AI cho phép L10s Ultra có thể phát hiện chướng ngại vật một cách thông minh và xác định từng loại vật cản khác nhau, từ đó, tự đề xuất các hướng tránh hoặc vượt qua vật cản.

Hệ thống AI cho phép L10s Ultra tự động phát hiện các dạng phòng và tự thiết lập lực hút, độ ẩm của giẻ lau cũng như thời gian làm sạch tương ứng. Dreame Bot L10s Ultra còn thoải mái di chuyển trong nhà nhờ bánh xe của thiết bị vẫn có thể vượt được các gờ cao đến 18mm, kết hợp với những cảm biến chống rơi, chống va chạm đã có ở thế hệ trước giúp tăng độ bền cho thiết bị.

Dreame Bot L10s Ultra có lực hút 5.300 Pa mạnh mẽ. Các mảnh vụn, các loại bụi bẩn, lông tóc trên nền nhà sẽ bị đánh bật một cách nhẹ nhàng nhờ thiết kết bàn chải cao su hoàn toàn mới. Để tăng cường thêm khả năng làm sạch của máy, ngoài lực hút được tăng lên, L10s Ultra còn được trang bị chổi chính dài, cải tiến các rãnh chống rối dạng lược để giảm thiểu tình trạng bị rối, kẹt của tóc, các loại sợi, đồng thời, giúp việc vệ sinh thiết bị được hiệu quả và dễ dàng hơn.

Sau khi hút bụi xong, hệ thống DualBoost 2.0 độc quyền sẽ dùng luồng không khí áp lực cao để làm sạch hộp chứa bụi của robot và hút ngược lại vào túi chứa có dung tích 3 lít bên trong thân trạm sạc. Tính năng tự làm sạch hộc chứa bụi và đổ bụi cho phép bạn không cần làm sạch bụi trên robot trong suốt thời gian lên đến 60 ngày.


Với chức năng lau, giẻ lau 360 độ kết hợp cùng sức nén của thân máy sẽ tạo áp lực cuốn sạch các vết bẩn trên sàn. Giẻ lau nhà xoay với tốc độ 180 lần/phút mô phỏng lại cách lau sàn truyền thống. Trong quá trình lau dọn, robot sẽ nhiều lần quay về trạm sạc, cặp giẻ lau của L10s Ultra sẽ được làm sạch bằng tác động xoay tốc độ cao, lực ma sát sinh ra trên bề mặt giẻ lau với các rãnh ở phần đế sẽ giúp đánh bật bụi bẩn trên giẻ lau.

Giẻ lau của Dreame Bot L10s Ultra sẽ được sấy khô bằng không khí nóng trong thời gian từ 2-4 giờ để giúp ngăn chặn mùi hôi, nấm mốc và vi khuẩn phát triển, đồng thời, giữ cho không gian nhà bạn không bị ảnh hưởng bởi khí nóng.

Một hộp chứa nước lau sàn chuyên dụng được lắp gọn vào thân trong trạm sạc đi kèm với 2 hộc chứa nước bẩn/sạch có dung tích lần lượt là 2,4 và 2,5 lít. Nước sạch và nước lau sàn sẽ được bơm vào giẻ lau theo tỷ lệ chuẩn để tăng hiệu quả làm sạch. Nước bẩn thu lại sẽ ngay lập tức đi vào hộp chứa nước bẩn.

Bạn dễ dàng điều khiển L10s Ultra thông qua ứng dụng. Điều chỉnh mức nước và lực hút theo nhu cầu cá nhân để tối ưu hóa quá trình làm sạch của thiết bị theo ý bạn.

Dreame Bot L10s Ultra được trang bị cảm biến siêu âm để phát hiện sự khác biệt của bề mặt vệ sinh. Khi gặp thảm, máy sẽ tự động điều chỉnh lực hút phù hợp để loại bỏ bụi mịn, mảnh vụn trong thảm. Không chỉ thế, máy sẽ nâng giẻ lau lên để giữ thảm khô ráo trong quá trình hút lau, điều này giải quyết được nỗi lo khi bật tính năng hút lau sẽ làm ướt thảm, tạo ra môi trường thích hợp cho nấm mốc xuất hiện trên thảm.

Robot hút bụi thông minh Dreame Bot L10s Ultra hiện được bán lẻ với mức giá 33 triệu đồng.


Hiệp Nguyễn
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang