Robot giao hàng được ứng dụng cho sân golf tại Mỹ

24/05/2019 12:10

Robot giao hàng đang xuất hiện ở khắp mọi nơi: trên đường phố thành phố, khuôn viên trường đại học, trong văn phòng và khách sạn, và bây giờ là sân golf.


Tại Câu lạc bộ Golf Eagle Vines ở Napa Valley, California, bốn robot được “giao nhiệm vụ” cung cấp cho khách chơi golf những thứ như thực phẩm, đồ uống, bóng golf và hàng hóa. Các robot chạy bằng pin được sản xuất bởi công ty Starship Technologies có trụ sở tại Estonia và San Francisco.

Các khách hàng chơi golf sẽ đặt hàng và thanh toán qua ứng dụng Starship trên điện thoại. Đơn hàng sau đó được truyền đến một máy tính bảng trong nhà câu lạc bộ nơi nhân viên sẽ cung cấp các vật phẩm được yêu cầu cho robot. Khách hàng có thể thấy thời gian chờ ước tính và theo dõi robot thông qua điện thoại thông minh của họ.

Khi robot đến đích, chiếc nắp robot sẽ mở cho khách hàng lấy đồ của họ. Sau đó, nó sẽ tự động quay trở lại gần nhà câu lạc bộ nơi nó có thể sạc lại pin nếu cần và chờ lệnh tiếp theo.

Các robot có hai màu trắng và đen, được dẫn đường bằng GPS và có thể mang tới 20 pound (9kg). Máy ảnh và cảm biến giúp các robot tránh chướng ngại vật trong khi di chuyển trong sân golf.

Robot được trang bị 6 bánh xe, cao khoảng hai feet (khoảng 0,6m) và có thể di chuyển với tốc độ 7km/giờ. Nó cũng có khả năng đi lên và xuống dốc, cùng với việc tự động dừng ở lối băng qua đường để chờ xe cộ qua lại.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang