Rò rỉ Vivo Nex 3 sẽ có màn hình không viền 100%

26/07/2019 14:03

Trang chuyên rò rỉ thông tin Ice Universe đã cho đăng tải một bức ảnh chụp hai tấm kính bên ngoài bao phủ màn hình được trang khẳng định là của Vivo Nex 3, sản phẩm mới của hãng điện thoại Trung Quốc Vivo.


Bức ảnh rò rỉ cho thấy đây là hai tấm kính với các cạnh bên bo tròn thành góc 90 độ có thể bao phủ hoàn toàn mặt trước, mặt sau và hai cạnh điện thoại. Theo Ice Universe, chiếc điện thoại này sẽ "không lỗ", "không nốt ruồi" và các cạnh cong hai bên điện thoại có thể mang lại cho nó tỉ lệ màn hình và thân máy "trên 100%".

Nếu những thông tin rò rỉ trên Ice Universe là chính xác, Vivo có thể sẽ là nhà sản xuất điện thoại tiến đến gần nhất tham vọng của Jony Ive về việc sản xuất một chiếc điện thoại như một tấm kính.

Tuy nhiên, thông tin rò rỉ về chiếc điện thoại trên lại mở ra nhiều câu hỏi về thiết kế của Vivo Nex 3. Ví dụ như làm thế nào để khắc phục việc thiếu "lỗ" hay "nốt ruồi" cho camera trước? Hay liệu chiếc điện thoại này sẽ có một camera trước "thụt thò" hay ẩn dưới màn hình như một nguyên mẫu điện thoại vừa được Oppo công bố gần đây? Oppo và Vivo thuộc cùng một công ty mẹ là BBK Electronics, do đó việc hai công ty này chia sẻ cho nhau về những công nghệ cơ bản là hoàn toàn có thể. Hoặc có thể chiếc điện thoại này sẽ loại bỏ camera trước như trong ý tưởng thiết kế "không cổng kết nối" gần đây của Vivo được công bố tại Apex 2019.

Mặt khác, thông tin rò rỉ cũng chưa rõ ràng khi Ice Universe nói chiếc điện thoại này có "một màn hình hoàn chỉnh". Điều này có thể có nghĩa là chiếc điện thoại này sẽ có một màn hình thứ hai ở mặt sau như Vivo Nex Dual Display Edition. Và còn việc "không lỗ" ở cả hai mặt kính, vậy cụm camera và đèn flash ở mặt sau sẽ được đặt ở đâu? Liệu chiếc điện thoại này sẽ sử dụng công nghệ "âm thanh toàn thân máy" cho phép thiết bị không cần loa ngoài và cổng tai nghe, thay vào đó thiết bị sẽ phát âm thanh bằng cách rung mặt kính? Nếu vậy mic sẽ được đặt ở vị trí nào?

Tạm gác lại những câu hỏi trên, nếu thông tin rò rỉ này thật sự chính xác, chiếc điện thoại mới của Vivo sẽ là một sản phẩm vô cùng hấp dẫn trong thời gian tới.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang