Rò rỉ giao diện điều khiển đồng hồ thông minh của Samsung

30/08/2013 16:16

Những thông tin về Galaxy Gear tiếp tục được phát tán dù Samsung đã xác nhận chiếc đồng hồ thông minh của hãng sẽ ra mắt vào ngày 4/9 tới đây.

Tài khoản Twitter @evleaks, người chuyên cung cấp các thông tin công nghệ rò rỉ ngày hôm qua, 29/8 đã cho đăng tải một hình ảnh của ứng dụng Gear Manager, ứng dụng quản lý thiết bị Galaxy Gear trên điện thoại.

Giao diện ứng dụng điều khiển của thiết bị Galaxy Gear của Samsung.

Những hình ảnh được công bố một lần nữa đã xác nhận những thông tin đã rò rỉ trước đây về chiếc smartwatch của Samsung như trang bị kết nối NFC hay có tên mã là SM-V700.

Một bức ảnh cho thấy, kết nối NFC trên Galaxy Gear cho phép người dùng chỉ cần chạm chiếc smartphone của mình vào chiếc đồng hồ thì hai thiết bị sẽ tự động kết nối với nhau thông qua bluetooth.

Tuy nhiên, nội dung những bức ảnh cũng hé lộ ít nhất hai chi tiết “lạ”. Một là công cụ “Find my watch” và một biểu tượng khá kỳ lạ thể hiện bản thân chiếc đồng hồ thông minh Galaxy Gear.

Công cụ “Find my watch” có lẽ được trang bị để tìm kiếm Galaxy Gear khi chủ nhân để quên hoặc thất lạc chiếc đồng hồ của mình ở đâu đó. Trong khi đó, biểu tượng thể hiện thiết bị Galaxy Gear (trong bức ảnh bên trái) dường như lại không giống với một chiếc đồng hồ đeo tay.

Trước đây, nhiều thông tin cho rằng, Galaxy Gear sẽ được trang bị màn hình cảm ứng cong. Tuy nhiên, Samsung đã khẳng định rằng, hãng vẫn chưa thể áp dụng công nghệ này vào Galaxy Gear.

Đồng hồ thông minh đang trở thành thị phần thu hút sự chạy đua quyết liệt của các “ông lớn” công nghệ từ Samsung, Apple cho tới cả Google. Apple dự kiến sẽ ra mắt thiết bị có tên iWatch vào giữa năm sau với giá 149 USD.

Trong khi đó, Samsung dường như đã nhanh chân hơn một bước khi thế hệ đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng sẽ ra mắt vào 4/9 tới đây cùng với sự kiện ra mắt chiếc Galaxy Note III tại Berlin.

Lê Văn (Vietnamnet - Theo Engadget)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang