Rò rỉ cấu hình bộ xử lý Intel Apollo Lake

15/08/2016 13:09

Mẫu SoC Intel Pentium N4200 dự kiến sẽ là linh hồn của các thiết bị 2-trong-1, máy tính AIO và cả dòng máy tính NUC.

Apollo Lake là dòng bộ xử lý dự kiến sẽ thay thế cho các mẫu sử dụng kiến trúc Cherry Trail và Braswell trước đây. Dù chưa chính thức ra mắt, nhưng qua thông tin rò rỉ gần đây, Intel vừa vô tình để lộ cấu hình của một đại diện đầu tiên thuộc dòng bộ xử lý Apollo Lake và cho thấy khá nhiều chi tiết quan trọng.

Dựa vào những đặc tả kỹ thuật rò rỉ, có thể nhận thấy đại diện đầu tiên của dòng SoC kiến trúc Apollo Lake mang tên Intel Pentium N4200 có mức xung nhịp chuẩn 1,1GHz. Hiện chưa có thông tin về mức xung nhịp của Intel Pentium N4200 khi tăng tốc tuy nhiên, theo phỏng đoán sản phẩm cũng sẽ hỗ trợ tính năng boost khi được thương mại hóa.


Tuy vẫn được sản xuất trên quy trình 14nm, nhưng bộ xử lý Intel Apollo Lake mới này đã được nâng cấp lên dùng nhân xử lý Goldmont thay vì dùng Airmont như các mẫu SoC kiến trúc Cherry Trail trước đây. Điều này hứa hẹn giúp những thế hệ bộ xử lý Apollo Lake mới của Intel vừa có hiệu năng cao hơn 30% song vẫn đảm bảo ít tiêu hao năng lượng hơn 15% so với thế hệ trước.

Cũng dựa vào những đặc tả kỹ thuật của dòng bộ xử lý Intel Apollo Lake, có thể nhận thấy sản phẩm sẽ vẫn được đóng gói sẵn trên bo mạch trước khi đến tay người dùng cuối. Người dùng sẽ có các tùy chọn số lượng nhân xử lý gồm 2 hoặc 4 nhân với mức công suất lần lượt là 6W hoặc 10W. Theo phỏng đoán, các sản phẩm cao cấp dùng bộ xử lý Intel Apollo Lake sẽ được tăng cường nhân xử lý có mức xung nhịp cao hơn, đạt 2,7GHz để đáp ứng nhu cầu tính toán đa nhiệm.

Một điểm đáng chú ý là dòng bộ xử lý Intel Apollo Lake tương lai sẽ hỗ trợ tốt nội dung 4K và cả giao tiếp Thunderbolt 3. Dự kiến, những sản phẩm trong tương lai sẽ dùng Intel Apollo Lake bao gồm máy tính AIO, NUC, máy tính xách tay, Chromebook, tablet và các thiết bị 2-trong-1.

Theo PCWorldVN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang