Rò rỉ bằng chứng cụm camera 3 ống kính trên iPhone 11

05/04/2019 12:10

Hình ảnh chụp khung kim loại được cho là của iPhone mới vừa rò rỉ trên trang mạng xã hội Weibo đã tiết lộ thiết kế của iPhone 11 dự kiến ra mắt tháng 9 tới.


Thông tin về việc Apple sẽ ra mắt với cụm camera 3 ống kính đã xuất hiện gần 1 năm nay. Bức ảnh được đăng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc mới đây củng cố thông tin này.

Tài khoản đăng tải bức ảnh cho biết đây là mặt lưng của iPhone 11 vừa được mang ra khỏi nhà máy. Từ hình ảnh này cho thấy, khung kim loại của máy với 3 lỗ khoét tròn khu vực camera mặt sau được bố trí theo 3 góc của một tam giác.

Một trong 3 ống kính, theo tin đồn, được cho là ống kính tele zoom 5X, cũng như dùng cho trải nghiệm thực tế ảo tăng cường trên iPhone mới.

Hình ảnh rò rỉ trên Weibo hôm nay và thông tin từ tweet đăng bởi Ben Geskin khá phù hợp với những tin đồn trước đó, cho thấy cụm camera với 3 ống kính với các đường cắt vuông có khả năng là đèn flash và cảm biến AR/micro.

Một báo cáo của WSJ hồi tháng 1 vừa qua cho biết, hệ thống camera 3 ống kính sẽ chỉ có trên phiên bản iPhone 11 cao cấp nhất, giống như iPhone XS Max ra mắt năm ngoái. Nhưng cũng có thông tin khá mâu thuẫn khác cho rằng, hệ thống camera tam giác này cũng sẽ có trên các phiên bản iPhone còn lại.

Nguồn tin @Onleaks tiết lộ, đã đạt được quyền truy cập vào phần kiểm tra kỹ thuật phần cứng (EVT), vốn dành riêng cho các kỹ sư thiết kế iPhone, cho thấy sơ đồ sắp xếp hình tam giác cho ba ống kính.

Largean Precision, hãng sản xuất các mô-đun ống kính cho iPhone và các hãng điện thoại khác, cho biết sẵn sàng về đơn đặt hàng cho camera ba ống kính trong năm nay. Nhưng Apple không nằm trong danh sách khách hàng tiềm năng của hãng này.

Hình ảnh iPhone 2019 với thiết kế cụm camera khối vuông nổi ở mặt sau không nhận được những đánh giá tích cực từ độc giả. Thậm chí các ý kiến của người dùng trên Twitter còn coi đây là "xấu xí", "hy vọng điều này là giả", "cần sa thải đội ngũ thiết kế đi", "Jony Ive sẽ không bao giờ chấp nhận thiết kế này",...

Tuy nhiên, tất cả các thông tin rò rỉ về thiết kế cụm camera trên iPhone 11 đến thời điểm này đều trùng khớp.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang