Resident Evil 7 xác nhận dùng Denuvo, tin buồn với game thủ Việt trong dịp Tết

13/01/2017 11:41

Muốn chơi Resident Evil 7 trong dịp Tết, game thủ không có cách nào là bỏ tiền ra mua game bản quyền.

Gần đây, trên diễn đàn Reddit một số game thủ đã phát hiện ra ở trang thông tin của Resident Evil 7 trên Steam có liệt kê gói dữ liệu đến từ Denuvo - phần mềm chống crack game hiệu quả nhất hiện nay. Điều này đương nhiên đồng nghĩa với việc tựa game kinh dị do Capcom phát hành sẽ được bảo vệ bởi bức tường vững chãi đang khiến giới game thủ chuyên chơi lậu ngao ngán trong vài năm trở lại đây.


Phát hành vào ngày 24/1 tháng 1 tức vừa đúng vào dịp nghỉ Tết âm lịch, nhiều game thủ Việt chắc chắn đang rất hào hứng được thưởng thức bom tấn kinh dị này. Nhưng việc trò chơi ứng dụng Denuvo để chống bẻ khóa chẳng khác nào một gáo nước lạnh dội lên đầu, bởi kể cả có crack được đi nữa thì chắc chắn cũng phải mất một khoảng thời gian kha khá mà khi ấy thì Tết cũng hết mất rồi. Tất nhiên chúng ta đang nói tới số đông chơi crack, còn những người bỏ tiền để mua game bản quyền thì chẳng gặp vấn đề nào cả.

Mặc dù Denuvo không phải là không crack được nhưng ngay cả các nhóm hacker dày dạn kinh nghiệm nhất vẫn phải mất nhiều thời gian để bẻ khóa được chương trình bảo mật kiên cố này, điển hình như Far Cry: Primal mới đây phải mất tới gần 1 năm mới xuất hiện bản crack. Thông thường thì quãng thời gian trung bình từ khi game dùng Denuvo ra mắt tới khi có crack là khoảng vài tháng.


Điều đáng chú ý là ngay cả bộ phận game thủ nước ngoài cũng có không ít người thể hiện sự bực dọc trước thông tin Resident Evil 7 sử dụng Denuvo, thậm chí có thành viên trên diễn đàn Reddit còn không ngần ngại chửi hãng game Capcom là đồ... khốn nạn. Cũng không ngạc nhiên khi anh chàng này nhanh chóng bị những người khác vào ném đá nhiệt tình.

Resident Evil 7 theo kế hoạch sẽ được phát hành vào ngày 24/1 dành cho các hệ máy PS4, Xbox One và PC. Hiện tại game thủ có thể tải về bản demo chơi thử của game trên Steam theo đường link sau: http://store.steampowered.com/app/530620/


Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang