Remote Desktop Manager 6.9: Quản lý các kết nối từ xa

23/03/2013 00:07

Các ứng dụng điều khiển từ xa như TeamViewer… có hạn chế lớn là không cung cấp công cụ quản lý kết nối. Remote Desktop Manager sẽ giúp bù đắp thiếu sót này.

Remote Desktop Manager có dung lượng 6,3MB, tương thích Windows XP/Vista/7, tải tại đây.

1. Tạo và quản lý kết nối

Remote Desktop Manager không tự tạo kết nối mà chỉ quản lý kết nối tạo bởi các ứng dụng khác. Các ứng dụng tạo kết nối được hỗ trợ bao gồm: TeamViewer, LogMeIn, Radmin, các dịch vụ lưu trữ như: Dropbox, Amazon S3, các server FTP, mạng riêng ảo VPN… Các kết nối nên được đặt trong các nhóm để dễ quản lý, vì vậy trước tiên bạn cần tạo một nhóm mới. Sau khi cài đặt và khởi động chương trình, từ giao diện chính bạn nhấn phải chuột vào khung Session bên trái rồi chọn Add > Add Group/Folder. Trong hộp thoại hiện ra, bạn điền tên nhóm vào ô Name rồi nhấn OK. Sau đó, bạn có thể nhấn phải chuột vào nhóm vừa tạo trong danh sách rồi chọn Add > Add Group/Folder để tạo thêm nhóm con bên trong, hoặc chọn Add > Add Blank Session để tạo một kết nối mới.

Trong hộp thoại hiện ra, tại khung bên trái sẽ hiển thị danh sách các kết nối được hỗ trợ. Bạn chọn lấy loại kết nối sử dụng trong danh sách rồi điền tên kết nối vào ô Name ở khung bên phải. Với mỗi loại kết nối được chọn chương trình sẽ yêu cầu thêm những thông tin khác nhau, thông thường sẽ là ID, tên tài khoản, mật khẩu… Riêng với LogMeIn, bạn hãy đăng nhập vào trang web rồi vào mục Properties > Desktop shortcut, kéo vào thả tên máy tính vào mục Logmein shortcut URL trong chương trình. Tại mục Web browser application, bạn nên chọn Internet Explorer để có thể điều khiển trực tiếp trong giao diện chính. Khi muốn khởi động một kết nối, bạn nhấn phải chuột vào kết nối đó rồi chọn Open Sesion.

2. Tích hợp với các phần mềm quản lý password

Chương trình cho phép bạn lưu trữ mật khẩu bằng các chương trình chuyên dụng như KeePass, LastPassgiúp việc quản lý mật khẩu thuận tiện hơn. Từ giao diện chính, bạn nhấn phải chuột vào khung bên trái rồi chọn Add > Add Credential Entry. Trong hộp thoại hiện ra, bạn điền tên khóa vào ô Name và chọn phần mềm quản lý mật khẩu đang sử dụng trong danh sách bên trái. Các thông tin yêu cầu thêm có thể khác biệt đôi chút giữa các phần mềm khác nhau. Đối với KeePass, một phần mềm quản lý mật khẩu miễn phí và khá phổ biến hiện nay, bạn cần nhấn vào Install Plug-in để cài đặt plug-in cho KeePass. Nếu việc cài đặt tự động không thành công, bạn hãy nhấn vào More Information để tải về thủ công, sau đó copy các file tải về và thư mục cài đặt KeePass.

Trong giao diện của KeePass, bạn nhấn chuột vào biểu tượng Add Entry để tạo một khóa mới. Điền tên khóa vào ô Title, tên đăng nhập và mật khẩu và các ô tương ứng rồi nhấn OK.

Trở lại giao diện Remote Desktop Manager, bạn nhấn vào nút ba chấm (cạnh nút Check), chương trình sẽ hiển thị danh sách các khóa đã thêm vào trong KeePass, bạn chọn khóa cần dùng rồi nhấn OK. Lúc này, khóa vừa được thêm vào sẽ nằm trong danh sách Credentials tại khung bên trái.

Để cấu hình cho một kết nối sử dụng khóa này, bạn nhấn phải vào kết nối và chọn Edit Session. Tiếp đó tại mục Credentials, bạn chọn Credential repository rồi chọn tiếp khóa tương ứng trong danh sách bên cạnh. Xong, nhấn OK để hoàn tất.

3. Chia sẻ dữ liệu kết nối với nhiều người

Dữ liệu về các kết nối có thể cần được chia sẻ cho nhiều người, đặc biệt là trong các cơ quan, doanh nghiệp. Để đảm bảo tính đồng bộ, chương trình cho phép bạn lưu trữ dữ liệu về các kết nối trên các máy chủ SQL, máy chủ FTP… thậm chí là trên Dropbox. Từ giao diện chính, bạn vào menu File > Date Source. Trong hộp thoại hiện ra bạn nhấn vào biểu tượng Add a New Data Source rồi chọn loại máy chủ lưu trữ.

Tiếp đó, bạn điền thêm các thông tin yêu cầu như tên tài khoản, mật khẩu truy cập máy chủ rồi nhấn OK. Từ lúc này, tại giao diện chính của chương trình, bạn có thể chuyển qua lại các cơ sở dữ liệu muốn sử dụng tại menu xổ xuống phía trên khung bên trái. Trên các máy tính khác, bạn cũng cấu hình để sử dụng cùng cơ sở dữ liệu đó.

KẸO CHIP (Hà Nội)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang