reMarkable - chiếc máy tính bảng màn hình e-ink 10,3 inch dùng thay cho giấy nháp

08/12/2016 10:58

reMarkable được nhà sản xuất gọi là “máy tính bảng giấy”, một thiết bị được tạo ra để thay thế cho mớ giấy nháp hỗn độn của bạn, cho phép người dùng có thể tạo ra những bản ghi chú bằng chữ viết tay hay phác thảo thứ gì đó.

Về cơ bản, đây là một chiếc máy tính bảng với màn hình e-ink khổng lồ (10,3 inch) được làm từ chất liệu có độ ma sát cao, cho phép người dùng có thể viết hay vẽ lên tương tự như giấy thật.


Ngoài ra, công ty cho biết sản phẩm còn được trang bị công nghệ độc quyền giúp làm giảm độ trễ giữa các thao tác, một điểm yếu nổi tiếng của màn hình e-ink. Ngoài khả năng tạo ra các bản ghi chú, chiếc máy tính bảng đặc biệt này còn có thể đọc được file PDF, EPUB,…(các định dạng khác vẫn chưa được công bố), bên cạnh đó, người dùng cũng có thể highlight hoặc thêm chú thích vào những tập tin này. Được biết, thiết bị nặng khoảng 350 gam và hoạt động nhờ cục pin 3000 mAh.

Ngày nay, chúng ta thường làm việc với máy tính bởi tính thuận tiện của nó, tuy nhiên, việc viết nguệch ngoạc trên giấy vẫn có những giá trị riêng, giúp những ý tưởng của chúng ta có thể dễ dàng được thể hiện hơn. Đó là lý do mà reMarkable ra đời với hy vọng mang lại cho người dùng trải nghiệm tương tự như khi viết trên giấy thật. Vì là một thiết bị kỹ thuật số, do đó nó mang lại vài lợi thế so với giấy thật, chẳng hạn như giảm bớt sự lộn xộn, đồng bộ nội dung với các thiết bị khác, dễ dàng quản lý hay chia sẻ cho người khác.

Hiện tại, nhà sản xuất đang cho chúng ta đặt hàng reMarkable với giá 379 USD, giảm 47% so với giá bán lẻ dự kiến lên đến 716 USD (bao gồm máy tính bảng 529 USD + bút 79 USD + 79 USD cho vỏ bảo vệ và phí vận chuyển). Công ty dự kiến sẽ bắt đầu bán ra sản phẩm của mình từ tháng 8/2017. Dù có thể sẽ mang đến những lợi ích thật sự, tuy nhiên, mức giá khá cao này chắc chắn sẽ khiến cho không ít người suy nghĩ đến một giải pháp khác tối ưu hơn.

Theo Tinh Tế
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang