RAR Password Recovery Professional 6.1: Khôi phục mật khẩu file nén hiệu quả đến 90%

18/08/2013 00:43

(e-CHÍP Online) - RAR Password Recovery Professional (RPRP) cho phép bạn khôi phục mật khẩu các tập tin nén dễ dàng với tỉ lệ thành công rất cao.

Tải tại đây (dung lượng 7,5MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8 (32-bit và 64-bit).

Các tính năng chính của chương trình:

- Khả năng tìm được mật khẩu lên đến 90% với tất cả các phiên bản của WinRAR.

- Cung cấp ba hình thức phục hồi khá hiệu quả.

- Hỗ trợ CPU đa lõi và GPU, cho tốc độ làm việc nhanh hơn 15 lần so với các ứng dụng cùng loại.

Sử dụng

Giao diện chương trình rất trực quan và đơn giản, đầu tiên, bạn nhấn Open chọn tập tin nén có đặt mật khẩu. Sau đó, lựa chọn một trong ba phương pháp phục hồi được cung cấp, bao gồm:

- Brute-force Attack: Phương pháp nầy sẽ thử qua tất cả các mật khẩu bằng cách kết hợp chữ, số, ký tự đặc biệt,… tốn rất nhiều thời gian, bạn chỉ nên chọn khi tìm kiếm các mật khẩu dài và phức tạp.

- Brute-force with Mask Attack: Sử dụng khi bạn còn nhớ một vài ký tự hay độ dài của mật khẩu.

- Dictionary Attack: Phương pháp nầy hoạt động nhanh nhất, dựa vào từ điển mật khẩu được tích hợp sẵn.

Nếu lựa chọn Brute-force Attack, bạn chỉ việc nhấn Start để RPRP bắt đầu công việc. Còn khi sử dụng phương pháp Brute-force with Mask Attack, bạn cần chuyển sang thẻ Brute-force, thiết lập độ dài tối thiểu (Min Length) và tối đa (MaxLength) của mật khẩu (nếu còn nhớ). Ngoài ra, để chương trình làm việc tốt hơn, bạn hãy cố gắng nhớ xem mật khẩu của mình có chứa một trong các ký tự ở mục Character Set hay không, nếu có thì chọn vào đó.

Tương tự như vậy cho phương pháp Dictionary Attack, bạn cũng chuyển sang thẻ Dictionary. Tại đây, bạn có thể đánh dấu chọn vào ô Smart mutations để kích hoạt tính năng hoán đổi mật khẩu thông minh. Nếu muốn sử dụng từ điển mật khẩu của riêng mình để dò, bạn nhấn Select Dictionary File rồi duyệt đến tập tin .txt chứa danh sách các mật khẩu hay dùng.

Cuối cùng, trước khi thực hiện việc dò tìm mật khẩu, bạn nên chuyển sang thẻ Options, đánh dấu chọn ô Shutdown the Computer after cracking finishes để chương trình tự động tắt máy sau khi đã tìm ra mật khẩu, nếu việc nầy mất nhiều thời gian. Xong, bạn nhấn Start. Khi tìm được mật khẩu, RPRP sẽ yêu cầu bạn sao chép lại và sử dụng nó để giải nén các tập tin.

MINH HOÀNG
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang