Rainlendar Pro 2.11: Quyển lịch đa năng trên desktop

02/07/2013 08:00

Không chỉ là cuốn lịch để trang trí và xem ngày trên desktop, Rainlendar Pro còn cung cấp các công cụ giúp bạn sắp xếp và quản lý công việc tốt hơn như: nhắc việc, ghi chú và lên danh sách công việc.

Rainlendar Pro 2.11có dung lượng 13,5MB, tương thích Windows XP/Vista/7, tải tại đây.

Sau khi cài đặt, chương trình sẽ chạy ngầm trên khay hệ thống, đồng thời hiển thị trên desktop ba gadget là lịch, sự kiện (Event) và danh sách công việc (To Do). Bạn có thể kéo và thả độc lập từng gadget này đến các vị trí mong muốn, cũng như nhấn phải chuột vào biểu tượng chương trình trên khay hệ thống rồi chọn Windows để ẩn hiện các gadget này.

Nếu muốn thay đổi skin, bạn nhấn chuột vào biểu tượng của chương trình trên khay hệ thống rồi chọn Options. Trong hộp thoại hiện ra, bạn chọn thẻ SKIN. Tại đây, bạn nhấn chuột để chọn một trong ba skin có sẵn rồi nhấn OK. Nếu chưa vừa ý với các skin này, bạn nhấn liên kết Get more skins để tải về thêm từ website của chương trình. Skin tải về có hai định dạng là .r2skin và .zip. Với định dạng .r2skin bạn chỉ việc copy vào thư mục skin nằm trong thư mục cài đặt của Rainlendar Pro, nếu là định dạng .zip, bạn cần giải nén sau khi copy.

Cửa sổ Event List hiển thị sự kiện gần nhất sắp tới. Để thêm một sự kiện mới, bạn nhấn phải chuột lên lịch hoặc biểu tượng trên khay hệ thống chọn New event. Trong hộp thoại hiện ra, bạn đặt tên sự kiện tại ô Summary, địa điểm diễn ra vào ô Location, chọn thời gian bắt đầu và kết thúc ở các mục Start timeEnd time, điền ghi chú vào khung trống phía dưới. Nếu muốn chương trình phát chuông thông báo trước sự kiện, bạn nhấn biểu tượng đồng hồ phía dưới rồi chọn thời gian phát chuông là bao nhiêu phút/giờ trước sự kiện. Sau đó nhấn vào biểu tượng chiếc loa để chọn file âm thành dùng làm âm báo.

Nếu sự kiện được lặp lại định kỳ, bạn chuyển sang thẻ Recurrence rồi đánh dấu chọn mục Repeat every, ví dụ nếu bạn muốn lặp lại hai tháng một lần thì chọn Repeat every 2 Month. Phía dưới bạn chọn tiếp ngày lặp lại trong tháng, có thể là một ngày xác định, cũng có thể là ngày thứ hai đầu tiên của tháng (first Monday of the month), ngày làm việc đầu tiên của tháng (first weekday of the month), ngày nghỉ cuối cùng của tháng (last weekend of the month)… Trong mục Repeat, bạn có thể chọn cách thức lặp lại là mãi mãi (Forever), số lần nhất định (Number of times) hay đến một ngày nhất định (Util). Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một số ngày ngoại lệ bằng cách chọn ngày tháng bên cạnh rồi nhấn Add để thêm vào danh sách Exception dates. Xong nhấn OK.

Cửa sổ Todo hiển thị tất cả các công việc bạn đang thực hiện và cần thực hiện. Bạn có thể nhấn phải chuột vào đây rồi chọn Primary sort order (thứ tự chính) và Secondary sort order (thứ tự phụ) để sắp xếp theo các tiêu chí như deadline, mức độ ưu tiên… Để thêm một công việc mới, bạn nhấn phải chuột vào lịch rồi chọn New Task. Cửa sửa tạo task mới cũng tương tự như tạo event mới ở trên. Ngoài ra còn có thêm mục Priority (thứ tự ưu tiên), Status (trạng thái), Progress (đã hoàn thành được bao nhiêu phần trăm). Bạn cũng có thể chọn Show in calendar để đánh dấu lên lịch, xong nhấn OK để hoàn tất.

Nếu số lượng các sự kiện và công việc quá nhiều, bạn nhấn phải chuột lên lịch rồi chọn Manager. Trong hộp thoại hiện ra, bạn nhấn Show events để hiển thị sự kiện, nhấn Show tasks để hiển thị công việc. Bạn có thể sắp xếp các sự kiện theo tên, ngày tháng, vị trí… bằng cách nhấn vào các cột tương ứng, cũng có thể tìm kiếm nhanh bằng ô Search phía trên.

KẸO CHIP (Hà Nội)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang