Ra mắt Viện Nghiên cứu và Huấn luyện An ninh mạng

31/10/2015 10:50

Sáng nay, 31/10, Viện Nghiên cứu và Huấn luyện An ninh mạng (Viện CSO) đã chính thức ra mắt. Ông Đỗ Ngọc Duy Trác, một trong những Lãnh đạo An ninh thông tin đầu tiên của Việt Nam giữ cương vị lãnh đạo Viện này.

Ông Đỗ Ngọc Duy Trác - một chuyên gia nổi tiếng trong giới bảo mật mạng, hiện là Lãnh đạo Viện CSO.

Viện CSO hiện quy tụ đội ngũ 10 chuyên gia sở hữu nhiều chứng chỉ danh giá của Học viện SANS (www.sans.org) – một tổ chức hàng đầu về đào tạo An ninh mạng của thế giới, được dẫn dắt bởi một Ban lãnh đạo gồm một tiến sỹ quốc tế về CNTT và một chuyên gia có bề dày kinh nghiệm 20 năm công tác trong lĩnh vực an ninh mạng tại Việt Nam.

Trong thời gian qua, trên phạm vi toàn cầu, đã xảy ra hàng loạt các cuộc xâm nhập, tấn công mạng có tổ chức nhắm vào cơ sở hạ tầng thông tin của các quốc gia cũng như các tổ chức, doanh nghiệp trên môi trường mạng. Xu thế này ngày càng gia tăng, diễn biến phức tạp và rất khó lường. Nghiên cứu từ CSIS/McAfee cho thấy, tội phạm mạng gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu khoảng 445 tỷ USD mỗi năm. Riêng Việt Nam, đã xảy ra rất nhiều vụ tấn công mạng nghiêm trọng trong các năm gần đây và dự báo tình hình sẽ còn tồi tệ hơn vào năm 2016. Nguyên nhân là do lực lượng nhân sự an ninh mạng chuyên trách ở các công ty còn rất mỏng, chưa được đào tạo chuyên sâu, dẫn đến công tác bảo đảm an toàn, an ninh thông tin mạng tại các cơ quan, tổ chức còn tồn tại nhiều bất cập, trong khi tội phạm mạng gia tăng dồn dập và ngày càng tinh vi hơn.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp và xuất hiện nhiều mối đe dọa mới trên không gian mạng, việc có được một đội ngũ chuyên gia an ninh mạng đủ năng lực và giỏi kỹ năng là một nhu cầu rất lớn của mọi tổ chức, doanh nghiệp. Viện nghiên cứu và huấn luyện an ninh mạng (Viện CSO) ra đời nhằm huấn luyện bồi dưỡng chuyên môn sâu về an ninh mạng cho cộng đồng.

Ông Đỗ Ngọc Duy Trác - Chủ tịch HĐQT Trường iSpace, Lãnh đạo Viện CSO khẳng định: “Viện CSO ra đời với mục tiêu tạo bước đột phá trong lĩnh vực đào tạo, huấn luyện chuyên sâu về an ninh, an toàn thông tin dựa trên năng lực nghiên cứu, tiếp nhận các công nghệ mới nhất trên thế giới và kinh nghiệm thực tiễn của đội ngũ chuyên gia trong nhiều năm qua”.

Được biết, ngay trong tháng 11/2015, Viện CSO sẽ ra mắt và tổ chức 02 khoá đào tạo: Khoá “CSO-Basic” cung cấp kiến thức cơ bản về bảo vệ hệ thống thông tin dành cho các đối tượng chuyên trách tham gia vào công tác bảo vệ hệ thống thông tin của cơ quan/tổ chức/doanh nghiệp; Khoá “CSO-SMON” giám sát An ninh mạng dành cho các đối tượng tham gia hoạt động triển khai các giải pháp hay thực hiện công tác giám sát an ninh mạng cho các hệ thống thông tin của các cơ quan/tổ chức/doanh nghiệp.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang